Tiểu sử Zidane cùng với những kỷ lục vĩ đại trong lịch sử bóng đá thế giới

  • Quốc Cường
  • Tháng Năm 10, 2018
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tiểu sử Zidane cùng với những kỷ lục vĩ đại trong lịch sử bóng đá thế giới

Hãy cùng IbongdaTV tìm hiểu thông tin về tiểu sử Zidane cùng với những kỷ lục vĩ đại thách thức tất cả các cầu thủ cũng như các huấn luyện viên để biết chính xác Zidane là ai.


Tiểu sử Zidane cùng với những kỷ lục vĩ đại trong lịch sử bóng đá thế giới

Tiểu sử Zidane

Zidane sinh ngày 23 tháng 6 năm 1972 tại Marseille, Pháp. Tên đầy đủ của Zidane là Zinédine Yazid Zidane. Ông còn được biết đến với biệt hiệu là Zizou. Ông đã từng thi đấu cho đội tuyển Pháp giúp cho đội tuyển của mình giành được chức vô địch World Cup lần đầu tiên vào năm 1998 cùng với ngôi vị vô địch Euro năm 2000. Zidane cũng từng thi đấu ở cấp câu lạc bộ trong màu áo của đội tuyển Real Madrid và Juventus . Ông cũng đã giúp cho 2 câu lạc bộ bóng đá này dành được rất nhiều danh hiệu ở Châu Âu cũng như danh hiệu ở các giải đấu cấp quốc gia.

Zidane sinh ra và lớn lên tại thành phố cảng Marseille, là con trai trong một gia đình nhập cư từ Algeria. Cha mẹ của anh đã định cư ở Paris năm 1953 và một vài năm sau đã di chuyển đến Marseille.

Vào năm 14 tuổi, bằng khả năng chơi bóng của mình Zidane đã thu hút được sự quan tâm của huấn luyện viên Jean Varraud của đội bóng thành phố Cannes. Vì thế luyện viên Jean Varraud đã mời ông về AS Cannes. Zidane được ký hợp đồng chuyên nghiệp ngay sau 6 tuần thử việc.

Điều đáng tiếc nhất đối với Zidane là ông không được thi đấu trong đội bóng quê hương, đó cũng chính là đội bóng mà ông yêu thích nhất. Ngay cả sau khi sự nghiệp bóng đá của ông rất thành công rồi thì ông vẫn khao khát được mặc áo thi đấu của Marseille.

Những kỷ lục vĩ đại của Zidane

Khi nhắc đến cái tên Zidane thì chúng ta không thể không nhắc đến những kỷ lục vĩ đại thách thức mọi cầu thủ và huấn luyện viên bóng đá. Hãy cùng tìm hiểu những kỷ lục đó là gì!

Vô địch World Cup và Euro liền nhau, đoạt  2 danh hiệu “Cầu thủ hay nhất giải”

Trong lịch sử của làng bóng đá thì đăng quang 2 kỳ World Cup và Euro liền nhau là một điều rất hiếm thấy. Vừa giúp cho đội tuyển của mình giành được chức vô địch, vừa ẵm luôn danh  hiệu “Cầu thủ hay nhất giải” trong cae 2 giải đó.

Những kỷ lục đáng kinh ngạc này đã chứng tỏ được rằng ông không chỉ là một phần rất quan trọng của đội hình giành danh hiệu quốc tế cấp đội tuyển mà còn là cầu thủ hay nhất giải đấu đó. Mọi người đã công nhận rằng ông chính là người đã dẫn dắt đội tuyển của mình đi đến đỉnh vinh quang chứ không hề bám víu vào nỗ lực của  các đồng đội.


Tiểu sử Zidane cùng với những kỷ lục vĩ đại trong lịch sử bóng đá thế giới

Giành được danh hiệu cầu thủ thủ hay nhất mùa giải tại 3 trong 5 màu giải hàng đầu châu Âu

Trước khi Zidane rời khỏi Bordeaux để chuyển tới Juve vào năm 1996 thì ông đã giành được danh hiệu “Cầu thủ hay nhất Ligue 1”. Vào năm 2001, cũng ngay tạo trước thời điểm mà Zidane rời khỏi Italy thì ông cũng giành được danh hiệu Cầu thủ hay nhất Serie A.

Khoảng 1 năm sau đó, khi Zidane khoác chiếc áo thi đấu của câu lạc bộ Real Madrid cũng đã giành được giải “Don Balon”. Đây chính là danh hiệu Cầu thủ hay nhất La Liga.

Ý nghĩa của những kỷ lục này rất lớn, nó chứng minh được Zidane đã thi đấu rất xuất sắc ở nhiều giải đấu khác nhau. Nếu như một số cầu thủ chỉ có thể chơi tốt khi chơi cho một đội bóng nhất định còn Zidane có thể tỏa sáng ở tất cả mọi đội bóng, dưới sự dẫn dắt của bất kỳ huấn luyện viên nào.

Huấn luyện viên đoạt được 8 danh hiệu nhanh nhất

Khi mới bắt đầu sự nghiệp làm huấn luyện viên chưa lâu thì Zidane đã được đánh giá là một trong những huấn luyện viên từng làm cầu thủ hay nhất trong lịch sử nền bóng đá. Chỉ với việc giúp cho Real dành được chức vô địch Champions League hai năm liên tiếp đã đủ chứng tỏ ông xứng đáng được đưa vào ngôi đền huyền thoại của các huấn luyện viên.

Chỉ trong vòng 23 tháng thay thế cho huấn luyện viên tiền nhiệm, ông đã dẫn dắt các cầu thủ của mình giành được 8 danh hiệu và trở thành huấn luyện viên đạt cột mốc này nhanh nhất trong lịch sử tại 5 giải hàng đầu châu Âu.

Huấn luyện viên đầu tiên bảo vệ thành công Champions League và FIFA Club World Cup

Trong số những huấn luyện viên trong làng bóng đá hiện nay chưa từng có ai thu thập được đầy đủ các danh hiệu với cương vị là một cầu thủ và một huấn luyện viên. Zidane đã làm được rất nhiều điều điên rồ trong làng bóng đá chỉ sau 18 tháng ông dẫn dắt đội bóng hoàng gia giành được 1 danh hiệu La Liga và 2 danh hiệu Champions League.

Sau thời gian 23 tháng cầm quân thì vị huấn luyện viên này đã mang về cho mình 2 Siêu cúp châu Âu, 1 Siêu cúp nhà vua, 1 La Liga,  2 FIFA Club World Cup, 2 Champions League. Trở thành huấn luyện viên đầu tiên bảo vệ thành công Champions League và FIFA Club World Cup. Có lẽ sẽ rất lâu mới có người phá được kỷ lục này.

Bài viết trên đây đã cung cấp cấp cho các bạn thông tin về tiểu sử Zidane cùng với những kỷ lục mà ông đã đạt được trong sự nghiệp bóng đá của mình. Hãy thường xuyên theo dõi bóng đá trực tuyến để thưởng thức những trận đấu đỉnh cao với sự tham gia của đội tuyển mà Zidane dẫn dắt.