Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng năm 2022 TPHCM

  • Mai
  • Tháng Tư 7, 2022
  • Chức năng bình luận bị tắt ở Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng năm 2022 TPHCM
lien-thong-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang

Chương trình học liên thông ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng sẽ giúp bạn đọc nâng cao được trình độ của bản thân từ đó tìm được công việc tốt hơn. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cụ thể thông tin tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng. Mời bạn cùng theo dõi.

Cơ hội việc làm ngành Phục hồi chức năng hiện nay rất lớn bởi ngày càng có nhiều những phòng khám tư nhân, bệnh viện có khoa phục hồi chức năng nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám điều trị bệnh của mọi người. Những phương pháp điều  trị của  ngành Kỹ thuật phục hồi chức năng ngày càng được ứng dụng rộng rãi và có hiệu quả trong điều trị nhiều căn bệnh.

Liên thông trung cấp lên cao đẳng là hình thức đào tạo được Bộ Giáo dục và đào tạo dành cho các đối tượng sinh viên đã theo học hệ  trung cấp có cơ hội được bổ sung kiến thức và được cấp bằng Cao đẳng sau khi hoàn thành chương trình học liên thông trung cấp lên đại học.

Theo thông tin Bộ Y tế thì từ năm 2021 những bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc sẽ không nhận những dược sĩ, kỹ thuật viên, y sĩ đa khoa… từ hệ trung cấp. Nên đặt ra vấn đề là những người đang sở hữu bằng Trung cấp Dược thì cần phải tiếp tục học liên thông lên để nâng cao trình độ chuyên môn và chuẩn hóa cán bộ y tế ở Việt Nam. Điều này cũng giúp phát triển và tiến xa hơn nghề nghiệp với mức lương ổn định.

Thông tin tuyển sinh liên thông phục hồi chức năng 

Tại trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thì ngành Phục hồi chức năng là một trong số những ngành đào tạo mũi nhọn của trường. Bên cạnh đó còn có các ngành khác thuộc nhóm ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm y học. 

Nhằm tạo cơ hội học tập cho các bạn thí sinh có thể học liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng để đáp ứng được yêu cầu về bằng cấp của Bộ Y tế trong thời gian tới nên Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tổ chức lớp học liên thông ngành này với điều kiện cơ bản như: 

  • Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp ngành Kỹ thuật Phục hồi chức năng.
  • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo hoàn thành chương trình học tại nhà trường.
  • Thí sinh không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự, vi phạm pháp luật.

Có thể thấy rằng điều kiện để liên thông từ trung cấp lên Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng rất đơn gian và hầu hết tất cả các thí sinh đều đáp ứng được và trúng tuyển theo học tại nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn liên tục tuyển sinh liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng  để thí sinh không bị lỡ cơ hội xét tuyển. Do đó các bạn hãy đăng ký học trong thời gian sớm để sắp xếp được lịch thi, lịch học trong thời gian sớm nhất.

Thời gian học liên thông Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng

Thời gian học sẽ là 18 tháng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp phục hồi chức năng. Thời gian học ngắn hơn so với hệ cao đẳng chính quy. Khi kết thúc thời gian học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật phục hồi chức năng theo đúng quy định hiện hành.

Khung giờ học liên thông của nhà trường ngoài giờ hành chính để tiện hơn cho công việc và lịch sinh hoạt cá nhân thì bạn có thể lựa chọn các khung giờ học dành cho những bạn đi làm là: 

  • Tất các cả buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
  • Cả ngày thứ 7 và chủ nhật
lien-thong-cao-dang-phuc-hoi-chuc-nang

Hồ sơ xét tuyển Liên thông Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

  • 01 Phiếu đăng ký dự thi Liên thông Cao đẳng Y Dược Sài Gòn theo mẫu của Nhà trường.
  • 02 Bằng tốt nghiệp Trung cấp nhóm ngành sức khỏe và bảng điểm. (Photo công chứng);
  • 02 Bản photo bằng tốt nghiệp THPT (có công chứng);
  • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi thí sinh cư trú;
  • 01 Bản sao chứng minh thư nhân dân (có công chứng);
  • 4 Ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, địa chỉ, số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh;
  • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên, trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.

Điểm đặc biệt khi lựa chọn học liên thông ngành Phục hồi chức năng tại trường sinh viên sẽ có cơ hội thực hành tại những cơ sở y tế, bệnh viên có liên kết với nhà trường như Bệnh viện 1A, Bệnh viện 30/4, Bệnh viện quận 12… để từ đó nâng cao hơn kỹ năng, ôn tập những kiến thức ngành nghề.

Bên cạnh đó để đáp ứng được nhu cầu học tập của sinh viên nhà trường luôn chú trọng đầu tư các trang thiết bị, cơ sở vật chất phòng học, phòng thực hành, hóa chất…sinh viên học tập trong môi trường năng động và đầy đủ  nhất.

Trường có 2 cơ sở đào tạo:

  • Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Với những thế mạnh của trường ở trên mà hàng năm nhà trường nhận được rất nhiều hồ sơ đăng ký mỗi năm. Hy vọng với tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng ở trên mà thí sinh đã có định hướng trong tương lai đúng đắn hơn.

Rate this post

Mai