Top 7 Hãng Ổ Cứng SSD Tốt Nhất Được Tin Dùng Hiện Nay

Khối lượng công việc cần xử lý trên máy tính ngày càng nhiều, dự liệu quá lớn cần cách lưu trữ an toàn và làm giảm tải cho máy tính. Bạn đang lăn tăn ssd hãng nào tốt thì có thể tham khảo bài viết top 7 hãng ổ cứng SSD tốt nhất được tin dùng hiện nay dưới đây!

Giới thiệu về ổ cứng SSD

hang-o-cung-ssd-tot-nhat
Giới thiệu về ổ cứng SSD

Ổ cứng SSD là dạng ở cứng thể rắn có nguyên lý giống Ram, đọc và lưu trữ thông tin, phần mềm loại ổ cứng có những con Chip Flash.

Loại ổ cứng này ra đời sau ổ cứng HDD, với ưu điểm:

  • Đọc và ghi dữ liệu nhanh hơn đến 2 lần.
  • Ít ồn hơn khi ghi, đọc dữ liệu.
  • Ít tỏa nhiệt hơn, giảm tỷ lệ hỏng hóc.
  • Chống sốc và chống rung.
  • Tiêu thụ điện thấp.

Top 7 hãng ổ cứng SSD tốt nhất hiện nay

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn đưa ra quyết định mua ổ cứng SSD như nào cho phù hợp. Khi chọn ổ cứng SSD, bạn cần chú ý có thể sử dụng trên máy tính riêng của mình hay không. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn top 7 hãng ổ cứng SSD tốt nhất được ưa chuộng.

1.Ổ Cứng SSD Sandisk Plus

cứng SSD SanDisk Plus của Sandisk – là một trong những thương hiệu tiên phong trong công nghệ lưu trữ SSD trạng thái rắn – mang đến tốc độ và hiệu suất cao cho máy tính và máy tính cá nhân. Với tốc độ đọc lên đến 545 MB/s, ổ cứng SSD SanDisk Plus có tốc độ nhanh hơn lên đến 23 lần so với một ổ đĩa cứng HDD truyền thống.

2.Ổ Cứng SSD 860 EVO 250GB

Ổ cứng SSD Samsung 860 là dòng ổ cứng được nâng cấp từ dòng 850 EVO danh tiếng và bán chạy nhất toàn cầu, là sự lựa chọn tốt nhất dành cho game thủ cả về giá và hiệu năng hoạt động. Với dung lượng lên tới 250 GB, người dùng có thể thoải mái lưu trữ nhiều thông tin.

Đọc thêm: top 20 hãng sơn tốt nhất việt nam

3.SSD Sandisk Extreme Portable

Ổ cứng di động SSD SanDisk Extreme Portable 500GB thuộc loại ổ cứng SSD với dung lượng 500GB, sở hữu tốc độ hoạt động vượt trội hơn so với dòng ổ cứng HDD, cải thiện nhiệt độ, đảm bảo tính an toàn của dữ liệu và tiết kiệm đáng kể điện năng tiêu thụ.

4.Ổ Cứng SSD Crucial MX500 500GB

hang-o-cung-ssd-tot-nhat
Ổ Cứng SSD Crucial MX500 500GB

Với SSD Crucial MX500 việc khởi động hệ thống của bạn là công việc rất nhanh, các tập tin được khởi động một cách nhanh chóng, công nghệ tăng tốc ghi động của nhà sản xuất sử dụng một bộ nhớ flash di động tốc độ cao, một cấp có khả năng thích ứng để tạo ra tốc độ nhanh chóng.

Khả năng miễn nhiễm mất điện tích hợp: Tránh mất dữ liệu ngoài ý muốn khi nguồn điện đột ngột tắt. Tính năng tích hợp này của NAND mới của MX500 Crucial bảo vệ dữ liệu của người dúng nhanh chóng và hiệu quả.

5.Ổ Cứng SSD Samsung 860 Pro 512GB

Sản phẩm này vẫn được sản xuất theo chuẩn kết nối 2.5 inch SATA iii nhỏ gọn, cho nên nó có thể phù hợp với nhiều dòng máy tính, laptop khác nhau một cách dễ dàng. Việc trang bị ổ cứng SSD có thể giúp gia tăng tốc độ khởi động máy tính cực nhanh chưa đến 5s, các thao tác ghi chép & sao lưu dữ liệu đều có thể diễn ra liền mạch.

6.Ổ Cứng SSD Intel 545s

Được thiết kế với những công nghệ mới nhất của hãng Intel, ổ cứng SSD Intel 545s có tốc độ đọc/ghi tuần tự là 550/500 MB mỗi giây (MB/s), tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên (IOPs) lên tới 75K/85K tương ứng. Với tốc độ khủng khiếp này bạn có thể tải những bộ phim, ứng dụng dung lượng cao bằng IDM mà không còn thấy đơ đơ khi ứng dụng ghép file, hay sử dụng những ứng dụng đọc ghi lên ổ cứng với khối lượng lớn như Photoshop, Coreldraw…

7.Ổ Cứng SSD Colorful SL300 128GB

Sản phẩm được làm bằng chất liệu cao cấp mang đến độ bền và khả năng chịu nhiệt tốt hơn hẳn những dòng SSD truyền thống. Bên cạnh đó, ổ cứng SSD Colorful gần như không gây ra một tiếng ồn nào trong suốt quá trình sử dụng, mang đến tốc độ truy cập cao hơn gấp nhiều lần, và giảm thiểu thời gian khởi động của máy.

Xem thêm: hãng laptop tốt nhất

Trên đây là tổng hợp các hãng ổ cứng SSD tốt nhất hiện nay. Hy vọng bài viết hữu ích giúp các bạn đưa ra lựa chọn ổ cứng SSD sao cho tốt nhất, phù hợp với nhu cầu sử dụng nhất.

5/5 - (1 bình chọn)