Top các loại virus máy tính thường gặp bạn nên cẩn trọng

Máy tính hiện nay đang là công cụ sử dụng phổ biến nhất. Thế nhưng đối với máy tính thì virus là một điều đáng sợ. Nó có thể phá hủy rất nhiều dữ liệu trong máy tính. Và dưới đây là top các loại virus máy tính thường gặp bạn nên cẩn trọng.

Top các loại virus máy tính thường gặp

Virus Hijacker tấn công trình duyệt Virus lây lan qua file – File infector

Các loại virus máy tính

Các loại virus máy tính

Loại virus này rất phổ biến và thường thấy trong các file lưu trữ của máy tính. Nó sẽ bám vào các file lưu trữ này. Khi bạn sử dụng thì đồng nghĩa với việc chạy virus theo. Nó rất gây hại bởi có thể ăn toàn bộ file mà bạn đang sử dụng.

Virus Macro

Đây là một dạng biến thể của virus lây qua file. Loại virus này thường đi kèm các file trong các chương trình hỗ trợ macro. Ví dụ như ở trong Microsoft Word và Excel, chúng ta thường tải mail đính kèm nó xuống. Hãy sử dụng các loại phần mềm khác để ngăn chặn và phát hiện kịp thời trước khi tải chúng xuống.

Virus đa hình – Polymorphic Virus

Các loại virus máy tính mới nhất 2019

Các loại virus máy tính mới nhất 2019

các loại virus máy tính mới nhất 2019 này thường rất khó loại bỏ. Các chương trình bảo vệ thường quét mã để xác định virus, những loại virus đặc biệt này có khả năng tự mã hóa và thay đổi mã của chính chúng. Lâu ngày, chúng sẽ làm ảnh hưởng tới các chương trình máy tính của bạn.

Các virus polymorphic thường rất khó để loại bỏ. Có thể giải thích cho tình trạng này như sau: các chương trình bảo vệ thường quét mã để xác định virus, nhưng

Boot Sector Virus – Virus trong rãnh ghi khởi động

các loại virus máy tính thường gặp thì loại này là khá phổ biến. Khi còn sử dụng đĩa mềm để khởi động máy tính thì con virus này lây lan khá mạnh. Mặc dù thời gian này đã đỡ hơn nhưng nguy cơ tấn công vẫn là rất cao. Nếu máy tính bị lây nhiễm, virus sẽ hoạt động khi máy được khởi động, Chương trình virus được gắn với menu khởi động.

Virus Web Scripting

Loại virus này thường xuất hiện và đi kèm trong một trang web. Vị trí hiển thị hình ảnh, video, các liên kết và bố cục của trang web đều sử dụng coding. Nó sẽ xâm nhập vào máy tính của bạn khi bạn vào link hoặc website độc hại. Trang web có thể vô tình chứa mã độc nên bạn cần đặc biệt lưu ý khi xem web. Các chương trình bảo vệ chất lượng thường sẽ có các tính năng phát hiện website độc hại đi kèm.

Virus bộ nhớ

Dạng virus máy tính này có tính phá hoại rất lớn. Chúng có thể tự nhúng vào bộ nhớ và hoạt động trong đó. Chúng có thể có tác động khác nhau, phá hủy, xóa tệp nhưng nhìn chung chúng sẽ ăn dần máy tính của bạn để phục vụ cho hoạt động của chính các virus đó.

Virus FAT

Các loại virus máy tính thường gặp

Các loại virus máy tính thường gặp

Virus FAT phá hủy hệ thống phân bổ file, nơi chứa thông tin file và nơi các file tồn tại. Virus FAT thậm chí còn phá hủy các file và toàn bộ thư mục chứa chúng.

Các loại virus máy tính này vô cùng độc hại. Máy tính của bạn sẽ tự động nhảy nhiều trang web khác nhau khi bị nhiễm loại virus độc hại này. Máy tính thường rất dễ bị nhiễm Hijacker bởi víu này có trong rất nhiều các chương trình, phần mềm miễn phí mà bạn tải xuống. Virus này thường có chứa từ “search” trong tên của các chương trình. Cài đặt một chương trình bảo vệ có thể giúp máy tính loại bỏ gần như toàn bộ các virus này.

Các loại virus máy tính ở trên đều vô cùng độc hại. Vì vậy hãy tự bảo vệ máy của bạn bằng những phần mềm phù hợp nhé!

 

Rate this post