Hệ điều hành Android one là gì? Những ưu điểm vượt trội của Android one

Hệ điều hành Android one là gì? Android one có những ưu điểm nổi bật gì? Mời bạn đọc cùng giải đáp thắc mắc qua bài tổng hợp dưới đây.

1. Hệ điều hành Android one là gì?

Android One là một dòng các điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android phiên bản nguyên gốc, đây là dự án của Google nhằm mang đến trải nghiệm Android tốt nhất cho khách hàng.

Android One có tiêu chuẩn phần cứng và phần mềm được tạo bởi Google nhằm cung cấp một trải nghiệm người dùng đồng nhất và cải thiện tính bảo mật thông qua các bản cập nhật thường xuyên và Google Play Protect.

Hệ điều hành Android one
Hệ điều hành Android one là gì?

Xem thêm: Ứng dụng hay cho Android đã root

Bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2014, Android One tập trung vào các thiết bị tầm thấp cho các thị trường mới nổi, nhưng sau này đã trở thành chương trình di động chính của Google.

Các ứng dụng có sẵn trên thiết bị Android One bao gồm: Gmail, Google, YouTube, Google Maps … và không chứa bất kì ứng dụng “rác” nào.

2. Những ưu điểm của hệ điều hành Android One

2.1 Pin cực bền

Hệ điều hành Android One có nguồn năng lượng pin cực bền, thời gian sử dụng lâu dài. Điện thoại Android One chỉ cho phép các ứng dụng quan trọng nhất chạy trong nền, mức độ tiêu hao khá thấp.

2.2 Không phải lo thiếu bộ nhớ

Android One tuyển chọn và tải sẵn một số ứng dụng chứa ít dung lượng lưu trữ giúp máy có thêm không gian lưu trữ.

Sự kết hợp giữa phần cứng chất lượng cao và phần mềm trực quan của Google mang lại cho bạn trải nghiệm sử dụng ấn tượng. Android One dễ sử dụng, chỉ đi kèm những ứng dụng thiết yếu, đồng thời cung cấp dung lượng lưu trữ ảnh miễn phí không giới hạn.

Bên cạnh đó, bạn có thể thoải mái lưu trữ hình ảnh chất lượng cao với không gian vô cùng thoải mái của Google Photos, yên tâm cất giữ những kỷ niệm đẹp của mình nhé.

Hệ điều hành Android one
Hệ điều hành Android one

Click ngay: Hướng dẫn các cách tải ứng dụng trả phí hay cho Android 

2.3 Hệ điều hành Android one có tính bảo mật

Mọi hoạt động trên máy của bạn đều được bảo vệ bằng các biện pháp bảo mật tích hợp, giúp thông tin của chủ sở hữu được đảm bảo an toàn, đồng thời việc truy suất thông tin cũng nhanh chóng hơn.

2.4 Luôn được cập nhật liên tục và mới nhất

Các mẫu điện thoại chạy hệ điều hành Android One luôn được ưu ái cập nhật bản cải tiến phần mềm và bản cập nhật bảo mật từ Google trong suốt 2 năm liền kể từ khi sản phẩm ra mắt.

2.5 Dễ dàng tìm kiếm và chia sẻ kỷ niệm

Cũng giống như trên Google, bạn có thể tìm kiếm bằng những cụm từ như “Mẹ”, “Mexico” hay “hoàng hôn” trên Google Photos. Sau đó, Google Photos sẽ chọn bức ảnh phù hợp dựa trên nội dung bạn tìm kiếm, đồng thời đề xuất những người có thể muốn xem bức ảnh đó.

Bên cạnh đó, việc đăng nhập tài khoản Google trên các máy Android One cũng giúp bạn sao lưu dữ liệu, hình ảnh, kể cả khi thay đổi máy, bạn sẽ không cần tốn nhiều công sức và thời gian để copy từ máy này sang máy khác.

Lợi ích của Android one
Lợi ích của Android one

2.6 Luôn có trợ lý Google luôn bên bạn để hỗ trợ

Nhờ sợ giúp đỡ của Trợ lý ảo Google, bạn sẽ dễ dàng tìm được thông tin hay câu trả lời kể cả khi đang bận tay hay đang di chuyển mà chỉ cần nói “OK Google” rồi đặt câu hỏi.

2.7 Có thể khám phá thế giới hình ảnh theo cách hoàn toàn mới

Với Google Lens được ví như một chiếc ống kính, bạn có thể tìm kiếm thông tin về đối tượng xuất hiện trong ảnh từ đồ vật, giá cả, địa điểm, món ăn …

Bên cạnh đó, việc tra cứu thông tin hoặc sao chép và dán văn bản trực tiếp từ ảnh cũng sẽ trở nên dễ dàng và tiện ích hơn.

Trên đây là những kiến thức về hệ điều hành Android one là gì và những ưu điểm của Android one. Hy vọng đã cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post