Tổng hợp 9 ứng dụng hay cho Android đã root

Khi đã quá quen thuộc và cảm thấy nhàm chán với thiết bị Android đang sở hữu hiện tại thì Root máy sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm mới thú vị từ những ứng dụng hay cho Android đã root.

1. Root máy Android là gì?

Cũng giống như Jailbreak iOS, có thể hiểu việc Root Android là mở khóa cho thiết bị Android để người dùng có thể thực hiện truy cập đến những phần bị chặn bởi nhà sản xuất.

Như chúng ra đã biết hệ điều hành Android trên các thiết bị hiện tại được phát triển dựa trên nền tảng Linux. Root Android cũng tương tự như việc chúng ta truy cập vào hệ thống bằng tài khoản Administrator (tài khoản quản trị) trên Linux hay bất kỳ hệ điều hành nào khác. Khi sản xuất thiết bị Android, nhà sản xuất đã chặn quyền quản trị của người dùng, vì vậy một số ứng dụng cần quyền quản trị sẽ không thể chạy được.

Root thiết bị Android là gì?Ứng dụng hay cho máy đã root

Để có thể cài đặt và sử dụng những ứng dụng đó bạn cần phải can thiệt sâu vào bên trong hệ thống hay còn gọi là root Android. Sau đó bạn có thể thỏa thích trải nghiệm các ứng dụng hay cho Android đã root.

2. Root Android có tác dụng gì?

Có thể cài đặt Custom ROM

Sau khi root thiết bị Android, bạn có thể Flash một Custom ROM hoặc Kernel, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được trải nghiệm và sử dụng điện thoại Android của mình giống hệt như vừa mới mua.

Gỡ bỏ Preinstalled Crapware

Việc gỡ bỏ các ứng dụng Preinstalled trên thiết bị Android là không thể tuy nhiên với thiết bị Android đã root thì hoàn toàn đơn giản.

Cài đặt các ứng dụng không tương thích

Có nhiều ứng dụng hay cho Android đã root vì lý do nào đó mà cần truy cập bằng quyền quản trị thì mới có thể cài đặt được trên thiết bị của bạn. Do đó root thiết bị Android sẽ giúp bạn tận hưởng các trải nghiệm thú vị.

Tác dụng của việc root thiết bị Android

Tác dụng của việc root thiết bị Android

Chặn quảng cáo (Ads) trên bất kỳ một ứng dụng nào

Mỗi khi bạn chơi game,… trên màn hình lại hiển thị một popup quảng cáo và điều này khiến bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu. Tuy nhiên nếu một thiết bị đã được root thì tất cả các quảng cáo này sẽ bị “loại bỏ” và không còn gây khó chịu cho bạn nữa.

Tăng tốc quá trình khởi động thiết bị Android và kéo dài tuổi thọ pin

Một số ứng dụng như Greenify có thể tự động đóng các ứng dụng không sử dụng trên thiết bị Android của bạn để cải thiện hiệu suất thiết bị của bạn. Và tất nhiên, Greenify cần truy cập root.

Cập nhật phiên bản Android mới nhất

Cập nhật hệ điều hành luôn là vấn đề đau đầu với người dùng Android. Bằng cách root thiết bị, bất kể lúc nào bạn cũng có thể tải về và cài đặt hệ điều hành mới nhất (tối ưu cho từng dòng máy) trước khi nó chính thức được cung cấp.

3. Những ứng dụng hay cho Android đã root

Nếu đã thực hiện root Android thì là những ứng dụng hay cho Android đã root là thứ không thể thiếu.  Chúng góp phần thực hiện tối ưu hóa hiệu năng thiết bị và kiểm soát hoàn toàn đối với hệ điều hành. Bên cạnh đó những ứng dụng này sẽ cho bạn cảm nhận về sự khác biệt và cá nhân hóa chiếc điện thoại theo phong cách riêng của bạn.

Greenify

Là một trong những ứng dụng hay cho Android đã root, Greenify giúp đưa một số ứng dụng trên smartphone vào trạng thái ngủ đông (hibernate) để tiết kiệm năng lượng. Với giao diện đơn giản, trực quan tuy nhiên cực kỳ mạnh mẽ, Greenify chứng tỏ mình là ứng dụng đáng tin cậy và nhận được đánh giá cao của người dùng.

Một người dùng cơ bản cũng có thể dùng ứng dụng Greenify một cách dễ dàng. Giao diện danh sách ứng dụng chỉ cần bạn lựa chọn những apps ít dùng đến, hay bạn nghĩ là đang làm tiêu tốn nhiều năng lượng, sau đó chạm vào biểu tượng giấc ngủ ở góc dưới bên phải để bắt ứng dụng ngủ đông.

Titanium Backup

Việc sao lưu hoặc khôi phục dữ liệu trong điện thoại Android đã root sẽ được thực hiện một cách dễ dàng với ứng dụng Titanium Backup. Nếu có sở thích mày mò, khám phá Android thì đây là ứng dụng thích hợp dành cho bạn.

Không chỉ cs tác dụng giúp sao lưu dữ liệu và các dứng dụng, Titanium Backup còn có thể trở thành ứng dụng vạn năng dành cho thiết bị Android khi bạn biết kết hợp với một số thủ thuật.

SuperSU

Đây là ứng dụng hay cho máy đã root, nó giúp bạn quản lý và xử lý các tác vụ một cách dễ dàng. SuperSU cho phép người dùng nâng cao quyền quản lí truy cập Superuser cho tất cả các ứng dụng trên thiết bị của bạn khi cần Root. Từ đó các công việc được thực hiện trên thiết bị Android sẽ trở nên nhanh chóng hơn.

 Link2SD

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị bình dân và không có quá nhiều bộ nhớ trong, bạn thường sẽ dùng hết bộ nhớ của mình một cách nhanh chóng đặc biệt nếu bạn là người thích vọc các ứng dụng. Với ứng dụng Link2SD, bạn có thể dễ dàng đưa các ứng dụng của mình vào thẻ SD kể cả khi các ứng dụng ấy không hỗ trợ. Bạn thậm chí còn có thể lựa chọn địa điểm mặc định cho những ứng dụng mới và xóa các ứng dụng cài ngầm thường thấy trong các máy Android.

Root Essentials

Ứng dụng Root Essentials rất thích hợp cho người mới tìm hiểu root Android, trong đó có chứa đầy đủ các công cụ như trình khám phá root, công cụ dùng đề flash, bên cạnh đó là trình biên tập build.prop.

Ứng dụng này cũng cũng giúp bạn có nhiều tùy chọn để thay đổi phông hệ thống từ hơn 700 lựa chọn thay thế miễn phí, hoặc thay đổi mật độ điểm ảnh của màn hình thiết bị của bạn.

Root Essentials là một trong những ứng dụng hay cho Android đã root

Root Essentials là một trong những ứng dụng hay cho Android đã root

Xem thêm: Top ứng dụng nghe nhạc online hay cho Android 2019

Tính năng tuyệt vời nhất là Fingerprint Gestures, nó chỉ định nhiều chức năng (như mở ngăn kéo ứng dụng hoặc quay trở lại màn hình chủ) với các cử chỉ chạm và vuốt phối hợp của cảm biến dấu vân tay.

FlashFire

Nếu muốn flash ROM và hạt nhân thì thì LashFire là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bên cạnh đó ứng dụng còn có các tính năng giúp bạn phục hồi các tùy chỉnh bao gồm tạo các bản sao lưu Android để có thể phục hồi dữ liệu bằng nhiều cách. Đặc biệt FlashFire là một trong những ứng dụng hay cho Android đã root giúp bạn có thể cập nhật hệ thống OTA hoặc file ảnh cài đặt gốc mà không mất root.

Viper4Android

Việc tùy chỉnh âm thanh cho toàn bộ hệ thống, kể cả các ứng dụng nghe nhạc, chơi game,… có thể thực hiện dễ dàng qua Viber4Android. Bên cạnh đó ứng dụng còn cung cấp các cân bằng âm thanh tiêu chuẩn, giúp bạn có thể định cấu hình riêng dành cho headphone hoặc loa nội bộ cũng như các loa ngoài. Làm cải thiện chất lượng âm thanh của những bộ loa yếu ớt. Ngoài ra, tính năng này cũng hỗ trợ trên nền tảng w88, mở rộng khả năng điều chỉnh âm thanh cho trải nghiệm người dùng tối ưu.

BetterBatteryStats

Có những vấn đề xuất hiện khiến tuổi thọ pin bị tổn hại mà bạn không hề hay biết. Tuy nhiên BetterBatteryStats sẽ giúp bạn khắc phục điều đó một cách triệt để. Ứng dụng hay cho Android đã root mang tên BetterBatteryStats có thể chuẩn đoán và đưa ra thống kê chi tiết mức sử dụng pin của các ứng dụng.

Hiển thị chính xác những ứng dụng đang chạy được chạy trên thiết bị của bạn, các ứng dụng khiến cho thiết bị luôn hoạt động hay ứng dụng liên tục truy cập internet. Từ đó giúp bạn tìm ra các vấn đề tiềm ẩn gây hao tổn pin.

DiskDigger Photo Recovery

Nếu lỡ tay xóa nhầm ảnh trên thiết bị Android bình thường mà không có bản sao lưu thì đây quả thực là một điều phiền toái. Tuy nhiên với những thiết bị Android đã root bạn có thể sử dụng ứng dụng DiskDigger Photo Recovery để khắc phục điều này.

Tất cả các file hình ảnh có trong thiết bị của bạn, kể cả các file mở ngẫu nhiên bằng ứng dụng khác, miễn là chúng chưa bị ghi đè lên đều có thể khôi phục lại được bằng DiskDigger Photo Recovery

Rate this post