Có thể bạn chưa biết về hệ điều hành Android giao diện iOS

iPhone có thể chạy hệ điều hành Android không là câu hỏi được nhiều người thắc mắc từ lâu. Có thể bạn chưa biết về hệ điều hành Android giao diện iOS, hãy tham khảo ngay bài viết này.

1. Dự án Project Sandcastle: tức điện thoại iPhone có chạy hệ điều hành Android

Hệ điều hành Android giao diện iOS là gì? Như chúng ta đã biết Apple vốn là dòng điện thoại thông minh với hệ điều hành iOS và phần cứng đóng, độ tối ưu cao, do đó chúng đem lại cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo.

Ngày nay, bạn có thể chạy Android mượt mà trên iPhone nhờ vào một sáng kiến mới là Project Sandcastle hay còn gọi là dự án Lâu Đài Cát.

Dự án này được nghiên cứu và phát triển trong 13 năm bởi công ty start-up về an ninh mạng tên Corellium. Ban đầu dự án thiết lập chạy Android trên một số thiết bị iPhone như: iPhone 7, iPhone 7 Plus và iPod Touch.

Hệ điều hành Android giao diện iOS
Hệ điều hành Android giao diện iOS là gì?

Xem thêm: Tìm hiểu điện thoại Samsung của nước nào?

“Dự án Android dành cho iPhone cho phép bạn tự do chạy một hệ điều hành khác trên phần cứng của bạn. Dự án này cũng có nhiều ứng dụng thực tế thú vị, từ nghiên cứu phân tích số (forensics research) đến các thiết bị tạp thời khởi động kép để chống lãng phí điện tử.”

Project Sandcastle được thiết lập và xây dựng ngày càng vững chãi, càng lúc có thể truy cập sâu hơn vào hệ thống iOS, chúng có thể khai thác từ iPhone 5s đến iPhone X.

2. Điều gì xảy ra khi thiết bị di động có hệ điều hành Android giao diện iOS

Việc hệ điều hành Android giao diện iOS được cho là vi phạm Thỏa thuận cấp phép người dùng cối của Apple nên sẽ ảnh hưởng đến việc bảo hành thiết bị.

Apple liên tục áp đặt khóa phần cứng và phần mềm cho hệ sinh thái của mình, gây khó khăn cho các thiết bị bẻ khóa. Với mỗi đời máy và phiên bản iOS lại cần những kỹ thuật và thao tác khác nhau. Và việc bẻ khóa chỉ là tạm thời và sẽ bị xóa sau khi điện thoại khởi động lại.

Correlium nhận thấy rằng chúng ta thậm chí có thể cài đặt phiên bản Android bán hoạt động trên iPhone. Việc này giống như việc chạy một hệ điều hành tạm thời trên iPhone.

Hệ điều hành Android giao diện iOS
Hệ điều hành Android giao diện iOS

Click ngay: Ứng dụng hay cho Android đã root

3. Dự án Project Sandcastle sẽ như thế nào?

Project Sandcastle của Correlium xuất hiện khi Apple kiện công ty này vì cáo buộc vi phạm bản quyền bằng cách bán phần mềm ảo hóa iOS và thiết bị, bao gồm các phiên bản ảo của thiết bị iOS chạy những bản sao trái phép của iOS.

Họ nói rằng sẽ đưa ra những máy iPhone đặc biệt có quyền truy cập root ít hạn chế hơn so với các đối thủ để nghiên cứu bảo mật như là một phần của chương trình Thiết bị nghiên cứu bảo mật iOS mới (iOS Security Research Device).

Có thể thấy rằng, Project Sandcastle thật sự là một thành tựu to lớn khi không cần phải lo về các rủi ro của thiết bị được jailbroken và root. Mọi nỗ lực được dồn vào mở rộng dự án sang các máy iPhone khác có trong bản bẻ khóa.

Hệ điều hành Android giao diện iOS
Hệ điều hành Android giao diện iOS

4. Hướng dẫn cài đặt hệ điều hành Android giao diện iOS

Bước 1: Chuẩn bị máy tính chạy MacOS (hoặc Linux), thiết bị iPhone.

Bước 2: Truy cập https://projectsandcastle.org/status và tải về bộ cài đặt “Android Build“.

Truy cập https://checkra.in/ để tải về phần mềm Jailbreak iPhone checkra1n và cài đặt vào máy tính chạy MacOS hoặc Linux.

Bước 3: Sử dụng checkra1n để boot iPhone vào hệ điều hành iOS.

Chạy lệnh ./setup.sh và đợi thiết bị tự cài đặt. Lưu ý đây là lệnh chạy một lần và không cần thiết phải chạy lại cho cùng một thiết bị (trong trường hợp bạn cài đặt Android lần thứ hai trở đi).

Bước 4: Sau khi quá trình setup hoàn tất, chuyển iPhone sang chế độ DFU mode và chạy lệnh ./start.sh để boot sang Android.

Như vậy bài viết đã giúp bạn trả lời hệ điều hành Android giao diện iOS là gì và cách cài đặt Android trên thiết bị iPhone. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Rate this post