IPhone có bị nhiễm virus không và các phần mềm diệt vi rút cho iphone

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta đều sử dụng Iphone, Ipad. Thế nhưng bạn nghĩ rằng điện thoại của mình có dính virus không? Cùng tìm hiểu các phần mềm diệt vi rút cho iphone ngay dưới đây.

Virus là gì?

Virus (hay còn được gọi bằng những tên khác như virus máy tính, virus tin học) là mã độc do chính con người tạo ra nhằm đánh cắp thông tin trên thiết bị điện tử để phục vụ mục đích không tốt của họ.

Virus thường được cài đặt ẩn trong các ứng dụng, trang web mà khi bạn cài đặt hay truy cập vào thì thiết bị của bạn sẽ bị chúng xâm nhập vào.

Nếu như bị chúng xâm nhập thì rất có thể máy của bạn sẽ bị ăn cắp dữ liệu. Nặng nề hơn là bạn sẽ bị lấy thông tin ở thẻ tín dụng…

IPhone, iPad có bị nhiễm virus không?

Iohone-rat-de-dinh-virus
Iphone rất dễ dính virus

Xem ngay: Hướng dẫn cách diệt virus trên điện thoại samsung galaxy j7 prime để biết cách làm chính xác

IPhone, iPad luôn hỗ trợ rất tối ưu cho người dùng đặc biệt là tính năng bảo mật vô cùng mạnh cho nên việc virus có thể xâm nhập vào thiết bị của bạn là rất hiếm để xảy ra.

Đối với những trường hợp sau thì iphone hay ipad đều có thể bị nhiễm virus:

– Thường chỉ xuất hiện trên các máy đã jailbreak.

– Thiết bị của bạn có kết nối với máy tính nhiễm virus.

Top 5 phần mềm diệt virus tốt nhất cho iPhone

Avira cho iPhone

Nhắc tới phần mềm diệt virus miễn phí cho iPhone đầu tiên phải kể tới Avira Mobile Security. Phần mềm này giúp iphone của bạn diệt virus nhanh chóng và còn giúp bảo vệ máy của bạn một cách tốt nhất. Avira không chỉ mang đến sự an toàn khi truy cập Internet với những tính năng như quét virus, tối ưu pin, lưu trữ dữ liệu, kiểm tra thư điện tử, số trong danh bạ, hỗ trợ người dùng tìm lại máy bị mất hoặc bị cướp,… Nếu như thiết bị của bạn bị thất lạc thì phần mềm này là công cụ giúp bạn kiểm tra hiệu quả nhất.

Avast cho iPhone

Phần mềm diệt virus cho iPhone tiếp theo góp mặt trong danh sách top 5 này là Avast SecureLine VPN. Điện thoại của bạn sẽ không bị ăn cắp dữ liệu vì ứng dụng này sử dụng kênh kết nối ảo mã hóa – với công nghệ IPsec – để bảo mật kết nối mạng Wifi mở/công cộng của bạn. Cập nhật thành công, máy của bạn sẽ được bảo vệ một cách tuyệt đối, khó có virus có thể xâm nhập hoặc theo dõi.

Lookout Mobile Security cho iPhone

Phan-mem-bao-ve-dien-thoai-hieu-qua
Phần mềm bảo vệ điện thoại hiệu quả

Click ngay: Tổng hợp 9 ứng dụng hay cho Android đã root để biết nhũng ứng dụng hữu ích

Phần mềm chống virus được phát triển bởi một công ty phần mềm di động của Mỹ, giúp bảo vệ điện thoại di động của bạn và dữ liệu của bạn khi truy cập Internet, các dữ liệu bên ngoài đều được tự động quét.

Được hơn 60 triệu người tin tưởng và sử dụng, Lookout Mobile Security xứng đáng là một trong những chương trình virus tuyệt vời dành cho cả hệ điều hành Android và iOS.

Norton cho iPhone

Đối với người dùng thì phần mềm khá quen thuộc, Norton được biết đến là phần mềm diệt virus miễn phí cho iPhone cực tốt, thậm chí Norton Internet Security còn được đánh giá cao cho các phiên bản Window và Mac. Đố với các mối nguy cơ từ Internet, phần mềm này sẽ giúp bảo vệ dữ liệu của bạn khởi. Với tính năng tự động, Norton sẽ tự phát hiện và tiêu diệt virus khi bị xâm phạm.

VirusBarrier Express cho iOS

Một phần mềm nữa cũng được rất nhiều người ưa thích đó là VirusBarrier Express cho iOS – Phần mềm hàng đầu phát hiện nhanh các ứng dụng độc hại đối với hệ điều hành iOS. Đặc biệt, nhờ công cụ Intego là VirusBarrier X6 thì chắc chắn điện thoại của bạn sẽ chống được virus tốt.  

Tuy nhiên, hơi khác so với những phần mềm trên, VirusBarrier Express không thực hiện việc quét mã độc một cách tự động mà chỉ chạy kiểm tra theo yêu cầu của người dùng. Do vậy, khi cần quét hệ thống tập tin bất kỳ trên điện thoại, bạn sẽ phải vào và khởi chạy chương trình.

Trên đây là iPhone có bị nhiễm virus không và các phần mềm diệt vi rút cho iphone. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post