Hướng dẫn cách diệt virus trên điện thoại samsung galaxy j7 prime

Khi bạn sử dụng điện thoại, chắc chắn có nhiều khi máy hoạt động không như bình thường, bị đơ hay có những thông báo lạ. Điều này đồng nghĩa với việc điện thoại của bạn có thể đang bị nhiễm virus. Dưới đây là cách diệt virus trên điện thoại samsung nói chung và samsung galaxy j7 prime nói riêng.

1. Những dấu hiệu cho thấy điện thoại bị nhiễm Virus

1.1 Những thông báo lạ về điện thoại

Việc dễ dàng bắt gặp khi bạn truy cập vào các website với các trình duyệt UC Browser, Chrome, Firefox, … khi đó sẽ xuất hiện các dòng chữ như: “Điện thoại của bạn đang bị nhiễm virus. Cần phải quét ngay!” hay “Máy của bạn quá chậm nên download phần mềm mới về” hoặc là “Điện thoại Android của bạn quá cũ rồi nên nâng cấp phần mềm mới ngay”.

Điện thoại rung mạnh, âm báo lạ, hình ảnh gợi cảm xuất hiện trên màn hình.

Khi thông báo như này xuất hiện, bạn lưu ý tuyệt đối không thực hiện theo hướng dẫn nhé. Thoát khỏi ứng dụng nhanh chóng để xóa những thông báo này đi. Rất có thể những thông báo này là do hacker giả mạo để bạn thực hiện theo hướng dẫn và mắc bẫy của chúng. Đồng thời, để đảm bảo an toàn thông tin cá nhân và thiết bị của bạn, bạn cũng nên cân nhắc sử dụng các ứng dụng bảo mật từ các đối tác uy tín như fun88 để bảo vệ mạng lưới và dữ liệu của bạn khỏi các rủi ro an ninh mạng.

cách diệt virus trên điện thoại samsung

Cách diệt virus trên điện thoại samsung

1.2 Điện thoại hoạt động không bình thường

Các biểu hiện như máy treo, đơ, chậm, giật, nóng máy và nhanh hết pin đều là các biểu hiện của máy nhiễm virus. Rất có thể Hacker đã đính kèm phần mềm gián điệp, mã độc hay virus vào máy khi bạn đang cài đặt ứng dụng bất kỳ.

Việc này vô cùng nguy hiểm, vì khi đã truy cập được vào máy thì Hacker có thể đánh cắp các thông tin cá nhân, các tài khoản cá nhân, từ facebook, zalo, email, ngân hàng … đây là một trong những cơ hội để chúng lợi dụng tổng tiền hoặc buôn bán thông tin.

2. Cách diệt virus trên điện thoại samsung từ việc sử dụng chức năng của điện thoại

2.1 Cài đặt ngăn chặn tải các ứng dụng không rõ nguồn gốc

Bạn có thể truy cập vào phần Cài đặt => Bảo mật và khóa màn hình.

Tại mục Không rõ nguồn gốc, bạn chọn Tắt

2.2 Gỡ mã độc, virus trên điện thoại samsung

Bước 1: Trước tiên bạn Ấn giữ nút nguồn => Tắt máy => Chọn chế độ an toàn để khởi động lại. (Lưu ý: Nếu bạn muốn trở lại chế độ bình thường, bạn hãy khởi động lại máy như bình thường, thì điện thoại sẽ tự động trở về trạng thái ban đầu).

Khi khởi động lại xong, màn hình sẽ hiện chữ “Chế độ an toàn”. Lúc này bạn vào Cài đặt => Ứng dụng => Chọn Đã tải xuống (Nếu bạn không biết được ứng dụng chứa virus tên gì thì hãy xem lại danh sách đã tải, chắc chắn sẽ có 1 ứng dụng lạ tuy bạn không tải nhưng lại trong điện thoại).

cách diệt virus trên điện thoại samsung galaxy j7 prime

Cách diệt virus trên điện thoại samsung galaxy j7 prime

Bước 2: Lúc này bạn chọn Gỡ cài đặt tại ứng dụng chứa virus. Nếu gỡ được thì bạn đã hoàn tất.

Nếu không được bạn hãy thoát khỏi ứng dụng, vào Bảo mật và màn hình khóa => Quản trị thiết bị và bỏ dấu tích trong mục Virus Program đi.

cách diệt virus trên điện thoại samsung galaxy j7

Cách diệt virus trên điện thoại samsung galaxy j7

Bước 3: Chọn Hủy kích hoạt. Rồi quay lại Gỡ cài đặt ứng dụng chứa virus.

cách diệt virus trên điện thoại samsung galaxy j7

Xem thêm: Các phần mềm hay cho android tv box

3. Cách diệt virus trên điện thoại samsung galaxy j7 prime qua phần mềm diệt virus

Đã xóa được ứng dụng virus từ việc sử dụng chức năng của điện thoại, tuy nhiên chúng vẫn có thể quay trở lại. Bạn có thể tham khảo và cài đặt một số phần mềm diệt virus như sau:

Security Master: có tính năng diệt virus, dọn dẹp rác, Tăng tốc Điện thoại, tiết kiệm pin, bảo mật cao…

Kaspersky Internet Security: bảo vệ dữ liệu cá nhân, khóa ứng dụng, chặn SMS và cuộc gọi không mong muốn, …

Avast Antivirus: bảo vệ thiết bị di động tránh các phần mềm gián điệp, quảng cáo, email rác, cuộc gọi rác, …

Malwarebytes Security: quét virus phần mềm độc hại, chặn cuộc gọi rác, phát hiện mạnh mẽ các phần mềm ransomware, PUP và lừa đảo…

McAfee Mobile Security: Chống virus, chống phần mềm gián điệp, chống phần mềm độc hại và diệt virus, chống trộm và tìm thiết bị. Bảo vệ quyền riêng tư của ứng dụng. Duyệt web an toàn, bảo mật Wifi và tối ưu hiệu năng.

AVG Antivirus Security, Lookout Security & Antivirus, Bitdefender Free Antivirus, 360 Security, Norton Security and Antivirus …

Trên đây là cách diệt virus trên điện thoại samsung nói chung cũng như cách diệt virus trên điện thoại samsung galaxy j7 prime. Nếu gặp phải tình trạng tương tự bạn hãy làm theo hướng dẫn để được xử lý kịp thời. Chúc các bạn thực hiện thành công

5/5 - (1 bình chọn)