Tổng quan những thông tin về hãng Apple

Apple là gì? Lịch sử hình thành hãng Apple như thế nào? Những thông tin liên quan đến hãng Apple không phải ai cũng biết đến. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu sẽ bật mí chi tiết những thông tin liên quan đến hãng này, quý độc giả hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Apple là gì?

Apple Inc. được biết đến là Tập đoàn công nghệ tại Mỹ được thành lập vào ngày 01/04/1976 bởi Steve Jobs, Steve Wozniak, và Ronald Wayne dưới tên Apple Computer, Inc. Apple có trụ sở chính được đặt tại Silicon Valley ở San Francisco, tiểu bang California.

Apple là gì?

>>> Không phải ai cũng biết được điện thoại Samsung của nước nào

Theo đó, sản phẩm đầu tiên của công ty chính là chiếc Apple I có mức giá là 666.66, tuy bây giờ chiếc điện thoại này chỉ có một bo mạch chủ cùng với bộ xử lý và bộ nhớ.

Lịch sử hình thành hãng Apple

Một trong số các nguyên nhân cốt lõi đã khiến Jony Ive, cùng với những cộng sự của ông tại Apple tạo ra chiếc iPhone là sự tồi tệ của điện thoại di động cách đây khoảng 10 năm. Và chiếc iPhone đầu tiên với màn hình cảm ứng đa điểm, nó chỉ có đúng một phím hôm nhằm điều hướng đã làm cho cả thế giới phải kinh ngạc.

Năm 2010, iPhone 4 một lần nữa đã làm cho những đối thủ của Apple phải chóng mặt bởi nó có màn hình retina sắc nét hàng đầu ở trong thời điểm đó. Đi cùng với đó là thiết kế nguyên khối với 2 mặt kính và FaceTime đã đặt ra một chuẩn mực mới cho mảng smartphone.

Sang năm 2014, chiếc iPhone 6 đã được tiến hành thiết kế đột phá, độ mỏng rất đáng kinh ngạc cùng hiệu năng “Khủng” đã khiến cho nhiều người trầm trồ. Theo đó, câu chuyện đã được lặp đi lặp lại sau khoảng 3 năm với mẫu 

với thiết kế đột phá và độ mỏng đáng kinh ngạc cùng hiệu năng “khủng” đã làm nhiều người lại phải trầm trồ. Câu chuyện đã được lặp lại sau 3 năm với mẫu iPhone X sở hữu màn hình tràn cạnh đi cùng với đó là công nghệ quét khuôn mặt 3D do chính hãng Apple nghiên cứu.

Vậy, CEO Apple là ai?

Trong khoảng thời gian trên 40 năm tồn tại của mình, theo như thống kê thì Apple đã có tổng cộng 7 người CEO. Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là Steve Jobs và Tim Cook, bởi 2 vị này đã giúp cho Apple đạt được thành tựu to lớn như ngày hôm nay.

Thời điểm ngày 04/07/1997, Jobs đã thuyết phục được Hội đồng quản trị của Apple sa thải Amelio và cho ông làm CEO tạm thời. Giai đoạn năm 1998, Jobs mời Tim Cook về làm việc cho phía công ty của mình nhằm để mở rộng hoạt động của Apple lên quy mô toàn thế giới. Năm 2007, Steve Jobs giới thiệu đến mọi người một chiếc điện thoại làm thay đổi cả thế giới –  iPhone. 

Ngày 24/08/2011, đây được xem là một ngày trọng đại của Apple khi Tim Cook chính thức thay thế Steve Jobs nhằm trở thành CEO của công ty này. Chỉ sau thời gian 4 năm nắm quyền, Tim Cook đã mang về cho Apple được các khoản doanh thu ấn tượng, đặc biệt đang hướng đến mục tiêu công ty công nghệ nghìn tỷ USD.

Tìm hiểu về tình hình kinh doanh của hãng Apple

Theo đó, tổng giá trị cổ phiếu của Apple chỉ đạt 10 tỷ USD vào năm 1999, đạt 50 tỷ USD trong năm 2005. nếu như vào đầu năm 2007, trước khi ra mắt iPhone thế hệ đầu tiên, thì Apple đã được định giá không quá 100 tỷ USD nhưng giờ đây sau 10 năm, thì giá trị của “Trái táo cắn dở” đã tăng lên đến 800%, đây là một con số mà rất ít công ty công nghệ nào có thể đạt được.

>>> Tìm hiểu thêm về chiếc điện thoại di động hãng Xiaomi

Hãng Apple bắt đầu từ thời điểm năm 2007 – 2011 đã có mức tăng trưởng về doanh thu là không cao (doanh thu trong năm 2011 tăng 83.6 tỷ USD so với năm 2007). Tuy nhiên, doanh thu trong năm 2015 đã tăng lên đến 125.5 tỷ USD so với năm 2011.

Năm 2015, Apple đã tiến hành thiết lập được cột mốc doanh thu kỷ lục trong 1 quý khi đạt 75.9 tỷ USD, do đó đã mang về lợi nhuận lên đến 18.4 tỷ USD. Theo trên Website VentureBeat, ở trong 9 tháng đầu năm 2016, hãng “Táo Khuyết” đã mang đem về 139.77 tỷ USD doanh thu.

Theo đó, Tim Cook cũng đã cho biết thêm trong Quý 3 năm 2017 hãng Apple đã đạt doanh thu 45,4 tỷ USD, nghĩa là đã tăng thêm 3 tỷ USD so với quý gần nhất, còn tỷ suất lợi nhuận gộp là 38.5%. Trong số đó, doanh thu của hãng Apple đã tăng ở 3 quý liên tiếp, đối với lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu tăng 17% so với thời điểm năm ngoái.

Kết luận

Với toàn bộ những thông tin ở trên chắc mọi người cũng đã biết thêm chi tiết thông tin của hãng Apple và lịch sử hình thành tương ứng. Hiện nay, hãng Apple đang rất phổ biến trên thị trường và luôn được phía người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn hàng đầu, đặc biệt là giới trẻ.

Rate this post