Vì sao điện thoại Samsung không lên nguồn? Hướng dẫn khắc phục

Lỗi khi dùng điện thoại Samsung mà nhiều người thường hay gặp phải đó là điện thoại Samsung không lên nguồn. Nhiều người lung túng không biết xử lý khi gặp trường hợp này như thế nào?

Điện thoại Samsung không lên nguồn bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân. Đôi khi nó còn diễn ra thường xuyên, liên tục. Nắm bắt được những cách khắc phục lỗi này sẽ cứu nguy bạn trong trường hợp cấp bách

1. Tại sao điện thoại Samsung không lên nguồn?

Điện thoại Samsung là hãng điện thoại của Hàn Quốc. Nó đã trở thành thương hiệu lớn và nhận được nhiều sự tin tưởng, an tâm của khách hàng về chất lượng sản phẩm. tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, khó có thể tránh khỏi những lỗi điển hình là lỗi điện thoại Samsung không lên nguồn.

Một trong số nguyên nhân hay gặp nhất nếu điện thoại Samsung không lên nguồn đó là điện thoại hết pin. Nhiều khi chúng ta không để ý tới khiến máy hết pin lúc nào không biết dẫn đến sập nguồn. Lúc này chúng ta tiến hành sạc pin khoảng 30 phút, sau đó ấn giữ phím nguồn để khởi động lại máy hoạt động bình thường.

Vì sao điện thoại Samsung không lên nguồn? Hết pin cũng là nguyên nhân điện thoại samsung không lên nguồn

*** Xem ngay: Xử lý nhanh chóng hiện tượng điện thoại Samsung không bắt được wifi

Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp điện thoại Samsung không tắt nguồn được. Nguyên nhân đó có thể được dự đoán đầu tiên đó là nút nguồn bị hỏng. Điện thoại Samsung bị hư nút nguồn là thuộc lỗi phần cứng. Khi hư nút nguồn thì chúng ta không thể khởi động máy hay tắt máy được.

Nếu máy hết pin dẫn đến sập nguồn,  khi nút nguồn bị hỏng thì chúng ta cắm sạc máy nhưng vẫn không thể mở nguồn được. Để xử lý trường hợp này thì chỉ còn cách chúng ta đến cửa hàng sửa chữa điện thoại thay nút nguồn là điện thoại sẽ dùng được như bình thường.

Trường hợp điện thoại Samsung bị sập nguồn liên tục xuất phát từ nhiều nguyên nhân có thể lỗi phần cứng hoặc phần mềm. Pin điện thoại khi sử dụng một thời gian dài sẽ dẫn đến hiện tượng chai pin, phồng pin, hỏng pin. Điều này rất nguy hiểm, nó có thể dẫn tới hiện tượng cháy nổ.

Bạn có thể tháo pin rời để kiểm tra thực tế. Khi pin đã bị hỏng thì việc bị sập nguồn liên tục rất dễ xảy ra. Đối với trường hợp này, bạn nên thay pin mới chính hãng để đảm bảo an toàn hơn.

Vì sao điện thoại Samsung không lên nguồn? Hướng dẫn khắc phụcĐến các cơ sở sửa điện thoại thay pin chính hãng

*** Có thể bạn quan tâm: Điện thoại Samsung là của nước nào sản xuất? Liệu có bền, tốt không?

Ngoài ra nó cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân máy bị dính nước. Khi bạn rớt máy xuống nước, nước sẽ vào các link kiện điện tử bên trong, vào màn hình gây chập chờn hệ thống xử lý bên trong.

Máy bị lỗi phần mềm cũng là nguyên nhân khiến điện thoại Samsung hay bị sập nguồn. Máy bạn có thể bị nhiễm virut trong quá trình sử dụng đến loại. Lúc này hãy khôi phục cài đặt gốc để dọn dẹp bộ nhớ, xử lý vấn đề nhiễm virut.

Tại sao điện thoại Samsung không mở nguồn được hoặc bị sập nguồn xuất phát từ những nguyên nhân nêu trên. Đôi khi, bạn cũng sẽ găp trường hợp lên nguồn nhưng không lên màn hình. Trong trường hợp ấy, bạn nên làm gì?

2. Tại sao điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình?

Trường hợp điện thoại gặp phải lỗi này có thể bắt nguồn từ việc hỏng màn hình. Màn hình dùng lâu năm cũng sẽ xảy ra bị lỗi không lên màn hình. Điện thoại  thường bị rơi vỡ cũng ảnh hưởng màn bên trong. nếu vô tình bạn làm rớt nước vào máy hay máy bị rơi xuống nước thì cũng có thể là nguyên nhân điện thoại Samsung lên nguồn nhưng không lên màn hình.

Màn hình có thể bị ngấm nước bên trong mà bạn không hề hay biết. Lúc này, bạn chỉ có thể thay màn hình mới mới có thể khắc phục được lỗi không lên màn hình này. Lời khuyên chân thành dành cho bạn là nên đến cơ sở sửa chữa điện thoại.

Nếu bạn không rành về công nghệ, máy móc, điện thoại thì tốt nhất nên đến các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín và sử dụng dịch vụ. Bạn nên lựa chọn cơ sở uy tín để tránh khi sửa điện thoại bị thay mất những link kiện chính hãng của máy mình bằng những link điện cũ. Tránh việc tự sửa dẫn đến hỏng những chức năng, link kiện khác.

Điện thoại Samsung không lên nguồn xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Cần xác định được đúng nguyên nhân của mó mới có thể khắc phục được lỗi, tránh bị lặp lại lỗi này về sau nếu không sửa triệt để.

5/5 - (1 bình chọn)