Giải đáp mã ngành các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược năm 2019

Mùa tuyển sinh năm 2019, dự báo tỷ lệ sinh viên dự thi vào các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược  trên toàn quốc có chiều hướng gia tăng. Ngay lúc này các sinh viên đang rất quan tâm đến vấn đề mã ngành các trường. Nắm bắt được tâm lý chung của các bạn sinh viên, Mobile24h.vn trong bài viết này giải đáp cho quý độc giả mã ngành của một số trường Đại học, Cao đẳng Y Dược  thuộc top đầu ở Việt Nam.

1. Mã ngành các trường Cao đẳng Y Dược top đầu năm 2019

1.1 Mã ngành Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  2019

Năm 2019, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp tục xét tuyển thí sinh dựa trên cơ chế tự chủ của nhà trường, tạo điều kiện hết sức để các thí sinh có thể theo học tại nhà trường, theo đuổi đến cùng giấc mơ Y Dược.

Theo đó, các thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông tạm thời là được nhà trường xét tuyển thẳng vào trường.

Nhà trường hiện nay đào tạo có 3 chuyên ngành chính. Trong đó có 2 chuyên ngành có mã ngành chính với thời gian hệ đào tạo 3 năm. Cụ thể:

  • Cao đẳng Dược: Mã ngành 6720201
  • Cao đẳng Điều dưỡng: Mã ngành 6720301.

mã ngành các trường cao đẳng

Mã ngành Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những trường đào tạo về Y Dược hệ Cao đẳng  thuộc dòng uy tín, chất lượng nhất  ở Việt Nam.

Các bạn thí sinh nếu có ý định ứng tuyển vào trường hãy tìm hiểu kỹ thông tin về trường, và đăng ký mã ngành học phù hợp nhé.

1.2 Mã ngành Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Cũng giống như Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn trong mùa tuyển sinh năm 2019 cũng tiến hành tuyển sinh  theo tiêu chí xét  tuyển thẳng đối với các thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT hoặc có giấy xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.

Nhà trường hiện đào tạo 5 ngành cơ bản với các mã ngành cụ thể như sau:

>>>> Tham khảo ngay: Thông tin chi tiết học phí các chuyên ngành Cao đẳng Dược TPHCM

mã ngành các trường cao đẳng

Mã ngành Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

2. Mã ngành các trường Đại học Y Dược top đầu năm 2019

2.1 Đại học Y Thái Bình

Trường Đại học Y Thái Bình là một trong những trường đào tạo ngành Y trọng điểm trên địa bàn thành phố nói chung và cả nước nói riêng.

Hiện nay Trường Đại học Y Thái Bình đào tạo 5 ngành cơ bản gồm: Dược học, Y học Cổ truyền, Y học Dự phòng, Điều Dưỡng, Y Đa khoa chính quy.

Mã các ngành  của Trường Đại học Y Thái Bình cụ thể như sau:

tên và mã ngành các trường đại học

Mã ngành Trường Đại học Y Thái Bình

2.2 Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội xưa nay luôn là trường đào tạo về ngành Y có số lượng tham gia  ứng tuyển đông nhất. Với trọng trách đào tạo những Bác Sĩ, Cử nhân Y Khoa hàng đầu cho đất nước, Trường Đại học Y Hà Nội hiện này đào tạo 9 ngành. Gồm: Y Đa khoa, Y học dự phòng, Y học Cổ truyền, Điều dưỡng, Răng- Hàm- Mặt, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng.

Mã các chuyên ngành cụ thể như sau:

tên và mã ngành các trường đại học

Mã ngành Trường Đại học Y Hà Nội

2.3 Đại học Dược Hà Nội

Trường Đại học Dược Hà Nội  chỉ đào tạo duy nhất chuyên ngành Dược học,  Chỉ duy nhất 1 chuyên ngành nhưng hằng năm các thí sinh ứng tuyển vẫn rất đông.

Mã ngành của chuyên ngành Dược học như sau:

mã ngành các trường

Mã ngành Trường Đại học Dược Hà Nội 

Hy vọng với những thông tin trên đây về mã ngành của một số trường Đại học và Cao đẳng thuộc top đầu toàn quốc , các thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2019 đã nắm được mã ngành của các trường và có được sự lựa chọn tốt nhất cho mình./

Rate this post