Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vì đâu hấp dẫn sinh viên?

Ngày càng có nhiều sinh viên đam mê Y Dược theo học tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch. Hay nói khác đi  Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ngày càng thu hút được những sinh viên Y theo học. Vậy Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu? Vì sao lại hấp dẫn được nhiều sinh viên muốn học đến thế. Hãy cùng mobile24h.vn tìm hiểu.

1. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay có hai cơ sở đào tạo ở cả Thủ đô Hà Nội lẫn TP. Hồ Chí Minh. Cơ sở đào tạo có mặt ở hai thành phố  lớn nhất trong cả nước, tạo điều kiện rất lớn cho các thí sinh có nhu cầu theo học.

 • Cơ sở Hà Nội:  Km14 Đường Ngọc Hồi, xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì, Tp.Hà Nội. Văn phòng tuyển sinh: Phòng 201 – nhà C số 290 Tây Sơn, Đống Đa, TP. Hà Nội. Điện thoại: 096.153.9898 – 093.156.9898.
 • Cơ sở Thành phố Hồ Chí Minh: 8A Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 089.99.5990 – 096.995.5990. Email: caodangykhoaphamngocthach@gmail.com.
 • Website của nhà trường là: caodangduoctphcm.org.vn

Dưới sự quản lý và nâng đỡ của Bộ Lao động Thương Binh và xã hội, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch mặc dù còn non trẻ về tuổi đời nhưng đã sớm vươn mình trở thành điểm đến lý tưởng, nhịp cầu hoàn hảo cho các em sinh viên có nguyện vọng theo đuổi giấc mơ Y Dược an tâm theo học.

**** Xem thêm: Lý giải sức hấp dẫn của Trường Cao đẳng Dược TP.HCM

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Sứ mệnh cao cả của nhà trường không gì hơn  ngoài đào tạo nên các thế hệ sinh viên có tâm, đáp ứng được nhu cầu chuyên môn cao trong ngành Y Dược,  Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  tự hào vì được là một phần nhỏ của hệ thống Y tế nước nhà. Đóng góp chút công sức của mình cho việc đưa đội ngũ nhân sự ngành Y chất lượng cao vươn xa giấc mơ Y Dược đến mọi miền của tổ quốc.  Tất cả vì nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, vì lợi ích tối đa của các bệnh nhân.

Với Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, chỉ cần có quyết tâm  thì không điều gì là không thể vượt qua. Không chùn bước trước mọi khó khăn, gian khổ, ban giám hiệu nhà trường luôn đặt những mục tiêu cao cả để vươn tới.

Chẳng hạn như đến năm 2020, tập thể cán bộ đến mọi nhân viên sẽ đưa Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch trở thành một trong những trường đào tạo ngành Y chất lượng nhất  cả nước. Nhà trường sẽ trở thành nơi chắp cánh niềm đam mê  Y Dược đối với tất cả các sinh viên, không đơn thuần chỉ là giúp các em vững vàng về chuyên môn mà còn giúp các em hoàn thiện cả về Y Đức, mọi phẩm chất cần có của một Y nhân giỏi sẽ được sáng ngời khi các em tin tưởng chọn Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch làm nơi gửi gắm ước mơ.

Các cán bộ, đặc biệt là các cán bộ Giảng viên trong nhà trường luôn tận tụy với sinh viên, trên giảng đường là thầy cô, còn trong cuộc sống như những người bạn, vì nhau mà cùng tiến bộ.

2. Học Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch chất lượng ra sao?

Nếu như bạn đang là một thí sinh còn băn khoăn về chất lượng đào tạo của nhà trường thì hãy đến thăm quan và nói chuyện với sinh viên đang theo học tại nơi đây 1 lần, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch vô cùng có thế mạnh trong các chuyên ngành về Y Dược như:

 • Cao đẳng Dược
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền.

Sinh viên do nhà trường đào tạo bên cạnh những kiến thức chuyên môn từ đại cương đến chuyên ngành đơn thuần, còn được thực hành với nghề từ rất sớm. Các sinh viên không phải lo sợ về việc nặng lý thuyết, nhẹ thực hành, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch giành tới 70% nội dung chương trình đào tạo cho việc thực hành. Sinh viên được trang bị những kỹ năng, kinh nghiệm ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Với mô hình đào tạo  gắn với trường học với bệnh viện. Các sinh viên của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ được trải nghiệm những cảm xúc khi bắt đầu chăm sóc cho bệnh nhân. Sinh viên sẽ sớm thấy những sự đau đớn, mệt mỏi, tâm lý chán chường…. mà một người bệnh phải chịu đựng.  Khi được học dưới một mô hình gắn với thực tiễn  của ngành Y như vậy,  các sinh viên sẽ giảm đi được phần nào sự bỡ ngỡ khi vào nghề. khả năng thích nghi với công việc nhanh hơn.

Bên cạnh vấn đề cấp thiết là trang bị kiến thức và kỹ năng cho sinh viên. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  còn rất chú trọng đến đầu tư cơ sở vật chất,  tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em.

Với nhà trường, quan trọng nhất không chỉ là học tập, việc khơi gợi cảm hứng học tập cho mỗi sinh viên cũng rất quan trọng.

Khuôn viên rộng rãi thoáng mát, thư viện với hơn hàng ngàn đầu sách, hệ thống máy tính đời mới, hệ thống phòng học với máy chiếu cỡ lớn là nguồn trực quan sinh động không thể tốt hơn để các em có được sự hứng thú trong các tiết học. Chưa kể hệ thống phòng thực hành của nhà trường được đầu tư nhiều nhất, mục đích giúp các em có  điều kiện thực hành liên tục.

sinh viên trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào đào tạo được một đội ngũ sinh viên chất lượng cao

Có thể kể đến các phòng thực hành chất lượng cao như: Phòng giải phẫu, điều chế thuốc, phòng hóa dược, phân tích sinh học, phòng bào chế thuốc, nhà thuốc thực hành…

Với những điều kiện nội tại tuyệt vời như vậy, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tự hào đào tạo được một đội ngũ sinh viên chất lượng cao. Tỷ lệ sinh viên của nhà trường sau khi tốt nghiệp có việc làm đúng chuyên ngành, được các cơ sở chuyên môn đánh giá cao lên đến 98%.

Thành tích đáng tự hào ấy  không chỉ có được nhờ chất lượng đào tạo, nó còn đến từ việc  nhà trường tích cực định hướng nghề nghiệp cho các em.  Đặc biệt, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch  rất chú trọng liên kết với nhiều Doanh nghiệp uy tín, tạo ra những cơ hội để các sinh viên trong nhà trường có cơ hội được đi du học và làm việc tại các nước có nền Y tế phát triển như: Đức, Hàn Quốc,  Nhật Bản, Canada….

Với phương châm không quá đặt nặng những vấn đề về điểm số,  thành tích thi cử, năm 2019 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển đầu vào theo hướng có lợi, tạo điều kiện nhất cho thí sinh có thể theo học tại trường.

Các thí sinh có nguyện vọng muốn trở thành sinh viên của trường chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT, hoặc giấy báo xác nhận tốt nghiệp THPT tạm thời  là đã được nhà trường xét tuyển thẳng.

3. Học phí của Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như thế nào?

Cơ sở vật chất đầu tư bậc nhất, môi trường học tập hiện đại và năng động. Nhưng như đã nêu, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch luôn vì lợi ích học tập của các sinh viên trong trường.

Vì thế mức học phí mà nhà trường thu hiện nay vô cùng phải chăng. Mức học phí mà Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thu theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương Binh và xã hội ban hành. Mức học phí cho 2 chuyên ngành  Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng chỉ khoảng 800000 ngàn VNĐ/ tháng với hệ đào tạo 3 năm. Riêng ngành Trung cấp Y Sĩ Y học cổ truyền có mức học phí 760000 ngàn VNĐ/ tháng với cơ sở ở TP. HCM và 670000 ngàn VNĐ/ tháng với cơ sở ở Hà Nội.

4. Hồ sơ xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch như thế nào?

Hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM bao gồm những giấy tờ cần thiết sau:

 • 01 phiếu ĐKXT theo mẫu của Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • 02 sơ yếu lý lịch ghi đầy đủ thông tin vào chỗ trống và có xác nhận của chính quyền địa phương
 • 02 học bạ cấp 3 photo có công chứng
 • 02 bản sao bằng tốt nghiệp THPT nếu đã tốt nghiệp năm 2018 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời đối với thí sinh vừa tốt nghiệp năm 2019. Những giấy tờ này đều phải có công chứng.
 • 01 bản sao giấy khai sinh có chữ ký và dấu đỏ của xã/phường
 • 01 chứng minh thư photo công chứng
 • 04 ảnh 3×4 và 02 ảnh 4×6. Ở phía sau ảnh ghi đủ những thông tin cá nhân: họ tên, số điện thoại, địa chỉ. Ảnh chụp không quá 6 tháng.
 • 02 phong bì dán tem sẵn, ghi rõ địa chỉ liên hệ để nhà trường liên lạc khi cần, nhất là gửi giấy báo trúng tuyển đúng cho bạn.
 • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng.

Với những thông tin cơ bản trên đây, hy vọng đã đủ hấp dẫn để các thí sinh có niềm đam mê với ngành Y Dược chọn Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch làm nơi thắp sáng ước mơ cho mình./

5/5 - (1 bình chọn)