Thông tin một vài mức học phí các trường Đại học ở Hà Nội

Khi học một trường Đại học, hay Cao đẳng ở Hà Nội thì mức học phí luôn là điều mà các sinh viên quan tâm. Đặc biệt đối với các bạn ở những vùng miền xa xôi của tổ quốc có điều kiện tài chính không mấy dư dả thì học phí lại là mối quan hại hơn bao giờ hết. Sau đây hãy cùng Mobile24h điểm qua thông tin về một vài mức học phí các trường Đại học Công lập ở Hà Nội.

1. Thông tin một vài mức học phí các trường Đại học  ở Hà Nội.

1.1 Đại học Công nghiệp Hà Nội

Ở Hà Nội thì Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là một trong những trường  được các bạn sinh viên phía Bắc biết và theo học nhiều nhất. Không đơn thuần chỉ  vì danh tiếng, mà Trường Đại học Công nghiệp còn nằm trong top những trường đào tạo trọng điểm sinh viên các ngành kỹ thuật trên cả nước. Trường được Bộ Giáo dục là trường đào tạo trọng điểm của Việt Nam.

Chủ yếu đào tạo về mặt kỹ thuật, các chuyên ngành của trường hiện nay đã được công nhận chuẩn quốc tế.

>>> Xem thêm: Mức học phí của Cao đẳng Dược Sài Gòn là bao nhiêu?

học phí các trường đại học ở hà nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp đào tạo đa ngành nghề liên quan đến kỹ thuật với một đội ngũ giảng viên có trình độ cao.

Mức học phí mà mỗi sinh viên khi theo học tại Trường Đại học Công nghiệp phải trả được tính theo số lượng tín chỉ quy định trong một học kỳ.  Một tín chỉ mà sinh viên phải đóng sẽ là 170000 ngàn VNĐ/ tín chỉ.  Mức học phí được đánh giá không quá cao, nếu như không muốn nói là quá rẻ.

Nếu như bạn là một người trẻ yêu thích các ngành công nghệ thì hãy chọn Trường Đại học Công nghiệp cho mình.

1.2 Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên hiện nay cũng tính mức học phí theo tổng số tín chỉ trong một kỳ học.  Số tiền học phải đóng cho một tín là 145000 ngàn VNĐ.

Nhà trường hiện nay liên kết với nhiều trường Quốc tế, vì vậy Trường Đại học Khoa học Tự nhiên chia ra các chương trình đào tạo chuẩn như: Đào tạo tài năng, tiên tiến, chuẩn quốc tế, song ngành, chất lượng cao.

Mức học phí nhìn chung không đổi, nhưng tùy vào mỗi chương trình học mà sinh viên lựa chọn, kiến thức và áp lực học có thể sẽ nặng hơn.

Chẳng hạn như tại trường, chương trình đào tạo tài năng là một hệ đào khá riêng biệt. Phải là những sinh viên có trình độ kiến thức thuộc loại xuất sắc mới có thể theo học được chương trình giáo dục tài năng. Bởi khối lượng kiến thức, yêu cầu đối với mỗi sinh viên sẽ là vô cùng lớn.

Khi trở thành sinh viên của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, học các chương trình giáo dục đặc biệt, các sinh viên sẽ nhận được nhiều sự ưu đãi từ nhà trường. Chẳng hạn như hỗ trợ học phí học ngoại ngữ, tham  gia nghiên cứu khoa học ngay từ năm 1….

1.3 Trường Đại học Luật Hà Nội

Nằm ở trên đường Nguyễn Chí Thanh, giao với nhiều tuyến phố lớn ở TP. Hà Nội. Trường Đại học Luật luôn là sự lựa chọn số 1, ước mơ hướng đến của nhiều bạn trẻ muốn trở thành sinh viên của trường.

Hiện Trường Đại học Luật Hà Nội đang thu mức học phí theo số tín chỉ trong một kỳ. Mức phí của một tín là 180000 ngàn VNĐ/ tín chỉ. Đây là mức học phí được đánh giá là khá thấp so với các mức học phí của nhiều trường Đại học Công lập khác.

học phí các trường đại học ở hà nội

Đại học Luật Hà Nội

Trường Đại học Luật Hà Nội trực thuộc sự quản lý chính của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Cung cấp  Cử nhân các ngành luật cho cả nước. Hiện nhà trường đang  đào tạo 4 ngành cơ bản: Luật, Luật kinh tế, Luật Thương mại quốc tế, Ngôn ngữ Anh.

Nhà trường có đầy đủ những trang thiết bị hiện đại, phục vụ tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học.

1.4 Học Viện Ngân hàng

Học Viện Ngân hàng là một trong những trường Đại học hệ Công lập tại Hà Nội, trường trực thuộc sự quản lý và kiểm soát  của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Là một trong những trường đào tạo  khối ngành kinh tế trọng điểm của Việt Nam.

Cũng giống như các trường Đại học trọng điểm khác, Học viện Ngân hàng hiện nay thu tiền học phí của sinh viên dựa trên số tín chỉ trong một kỳ học.  Trung bình 190000 ngàn VNĐ/ tín, mức học phí một kỳ mà mỗi sinh viên phải trả cho nhà trường rơi vào khoảng 3. 040.000.

Học viện Ngân hàng luôn lấy người học làm trung tâm, nhà trường rất chú trọng đầu tư cơ sở vật chất, trang bị mọi tiện nghi cần có cho sinh viên. Các hoạt động, phong trào của sinh viên Học viện Ngân hàng cũng rất năng động, trẻ trung.

Có rất nhiều chuyên ngành cho các sinh viên thoải mái lựa chọn như: Công nghệ Ngân hàng, Tài chính Doanh nghiệp, Kế toán, Thương mại điện tử…..

1.5. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn là một trong những trường đòi hỏi rất cao về điểm chuẩn.  Muốn trở thành sinh viên của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn buộc các bạn trẻ phải cố gắng rất nhiều.

Mức học phí của nhà trường hiện nay khá thấp, thu theo số tín chỉ trong một kỳ học. Trung bình mức học phí của riêng 1 tín là 205.000/ tín.

học phí các trường đại học ở hà nội

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn còn có những chính sách miễn giảm học phí đối với những sinh viên thuộc diện khó khăn hay học bổng cho những sinh viên xuất sắc.

1.6 Học viện Hành chính Quốc gia

Mức học phí của Học Viện Hành chính Quốc gia dự kiến trong năm 2019 sẽ ở mức 670.000 ngàn VNĐ/ tháng. Tương đương 1 năm sinh viên sẽ phải trả cho nhà trường số tiền học phí là 8.040.000 VNĐ.

Tuy nhiên mức  học phí của nhà trường cũng có thể thay đổi theo từng năm, còn tùy vào chuyên ngành học.

Như vậy mức học phí này rất phù hợp với điều kiện kinh tế của các sinh viên.

2. Học phí các Trường Cao đẳng nào là rẻ nhất?

Thời gian gần đây, Mobile có nhận được một số Email từ quý độc giả cần chúng tôi tư vấn về một vài trường Cao đẳng có học phí rẻ. Chúng tôi xin được đưa ra 2 trường Cao đẳng Y đã được nhiều bạn sinh viên kiểm nghiệm là có mức học phí rất phải chăng.

2.1 Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thuộc top các trường đào tạo ra những Cử nhân Y Dược có trình độ Cao đẳng uy tín và chất lượng.

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch hiện nay đào tạo 3 chuyên ngành chính:  Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Trung cấp Y sĩ Y học Cổ truyền.

học phí các trường đại học ở hà nội

Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Với hệ đào tạo 3 năm, mức học phí mà sinh viên theo học  phải trả là 800000 ngàn VNĐ/ tháng. Riêng chuyên ngành Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền với hệ đào tạo 2 năm, sinh viên sẽ phải trả mức học phí  khoảng 760 000 ngàn VNĐ/ tháng với cơ sở ở TP. Hồ Chí Minh và 670000 ngàn VNĐ/ tháng với cơ sở ở Hà Nội.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ được cấp bằng Cử nhân hệ Cao đẳng theo đúng quy định của Bộ Lao động Thương binh và xã hội.

2.2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hiện nay đang có mức học phí rất rẻ chỉ 900 000 ngàn VNĐ/ tháng. Mức học phí này được áp dụng cho:

  • Áp dụng cho tất cả cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược TPHCM –  Trường Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn
  • Hệ đào tạo Cao đẳng chính quy
  • Hệ đào tạo Liên thông cao đẳng y dược
  • Hệ đào tạo Văn bằng 2 cao đẳng y dược
  • Hệ đào tạo Trung cấp y dược

Nhà trường hiện nay đang đào tạo 5 ngành cơ bản: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng.

học phí các trường đại học ở hà nội

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Hiện trong mùa tuyển sinh năm 2019, nhà trường đang tuyển sinh theo hướng có lợi cho sinh viên. Các thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp theo THPT tạm thời là đã được nhà trường xét tuyển thẳng.

Như vậy, Mobile24h.vn đã cung cấp cho bạn thông tin học phí của một số trường Đại học ở Hà Nội. Bên cạnh đó là thông tin học phí của 2 trường Cao đẳng Y có học phí rẻ nhất. Mùa tuyển sinh 2019 sắp cận kề, các bạn hãy cân nhắc và chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất./

4/5 - (2 bình chọn)