Tìm hiểu ngôi trường Cao đẳng Dược nào tốt nhất Việt Nam?

Tìm hiểu trường Cao đẳng Dược nào tốt nhất

Với cơ hội việc làm ngành Y Dược cao thì ngành học này hiện đang trở thành tâm điểm quan tâm của các bạn học sinh. Tuy nhiên trong số các trường đào tạo ngành học này thì không phải địa chỉ nào cũng đủ yêu cầu về chất lượng. Để tìm hiểu chi tiết hơn về trường Cao đẳng Dược nào tốt nhất, chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong chuyên mục bài viết dưới đây nhé. 

Tìm hiểu tổng quan về ngành Dược

Trong những năm gần đây, lượng thí sinh quan tâm và đăng ký học ngành Dược có xu hướng tăng nhanh. Để lý giải về sức hút của ngành Dược thì các chuyên gia đưa ra lý do chính xác ngay dưới đây? Trong đó thì Dược sĩ hiện nay đang được xã hội coi như một nghề cao quý và thanh tao, tuy nhiên thì thu nhập của Dược sĩ cũng được xếp trong top các ngành nghề có lương cao. Với năng lực của mỗi người thì sau khi tốt nghiệp Dược sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn công việc phù hợp. Nhất là trong bối cảnh dịch bệnh hơn 1 năm trở lại đây thì sự cấp thiết bổ sung nguồn nhân lực ngành Y Dược là vấn đề đang được xã hội và ban ngành quan tâm để đáp ứng nhu cầu.

Do vậy trước khi giải đáp về trường Cao đẳng Dược nào tốt nhất, thì các bạn cần phải tìm hiểu chi tiết về ngành dược là gì? Cùng với sự phát triển của nhiều ngành khoa học hiện nay thì ngành Dược cũng không nằm ngoài được xu hướng đó. Trong đó cơ bản nhất vẫn là ngành hóa học và sinh học – Cả hai ngành đều rất quan trọng trong việc sử dụng kiến thức của nó để phục vụ cho công tác bào chế ra những loại dược phẩm nhằm để phục vụ cho sức khỏe con người. Còn với ngành Dược hiện nay có liên quan chủ yếu đến việc bào chế, sản xuất đồng thời phân phối thuốc cũng với những loại sản phẩm hỗ trợ, nâng cao sức khỏe.

Không giống như quy trình bào chế các phương thức Đông y cổ truyền, ngành Dược Tây y hiện nay chủ yếu dựa vào kỹ thuật điều chế, sản xuất tân dược để bào chế ra các loại sản phẩm chăm sóc sức khỏe, tinh chất cùng với những loại hợp chất thứ cấp của thực vật trong việc làm thuốc. Bên cạnh đó thì ngành học này có có sự  liên quan mật thiết đến quy trình sản xuất những loại vacxin trong việc phòng trị bệnh, những chế phẩm tăng cường hoạt tính sinh học trong cơ thể. Bởi vậy thì ngành dược còn có đóng góp quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng hiện nay. 

Trường Cao đẳng Dược nào tốt nhất hiện nay?

Thống kê hiện nay có thấy, các bạn sinh viên đăng ký học ngành Dược có xu hướng ngày càng tăng cao. Thực tế thì nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Y Dược trong xã hội hiện nay đang đối mặt với tình trạng khan hiếm, nhất là trong thời điểm dịch coronavirus đang bùng phát.

Theo các chuyên gia thì việc học ngành Dược hiện nay sẽ mở rộng cơ hội việc làm phù hợp với các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp, đúng ngành nghề theo học, với mức lương rất xứng đáng. Bên cạnh đó thì ngoài việc cân nhắc lựa chọn được một ngành học phù hợp với xu hướng phát triển nghề nghiệp hiện nay thì các bạn thí sinh cần phải quan tâm nhất đến môi trường đào tạo có chất lượng, đồng thời cũng được chú trọng đầu tư tốt.

Đối với ngành Cao đẳng Dược hiện nay với lượng thí sinh đăng ký theo học ngành này cũng có xu hướng ngày một tăng cao. Bên cạnh đó thì khi xét tuyển ngành Cao đẳng Dược thì điều kiện mở rộng với thí sinh đã tốt nghiệp THPT/ bổ túc THPT, có sức khỏe tốt và không vi phạm Pháp luật,… là đã đủ điều kiện nộp hồ sơ. Dù vậy thì nhiều bạn thí sinh đang thắc mắc về vấn đề nên học trường Cao đẳng Dược nào chất lượng tốt nhất. Bởi thực tế thì đây sẽ là môi trường giúp bạn được hình thành kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp và sẽ đáp ứng được nhu cầu công việc sau này.

Đối với tất cả những trường Cao đẳng Y Dược HCM đào tạo ngành Dược hiện nay thì nổi bật nhất là Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch với môi trường đào tạo đúng chuẩn, luôn có sự cập nhật kiến thức ngành Y học tốt nhất để truyền đạt đến cho sinh viên. Bên cạnh đó thì trường luôn chú trọng đầu tư đầy đủ về trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho những tiết học lý thuyết trên lớp và các tiết thực hành.

Không chỉ vậy, nhà trường còn chủ động liên kết với bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện 198 – Bộ Công An có liên kết với các quầy thuốc lớn,… Từ đó sẽ giúp điều kiện thuận lợi cho các bạn sinh viên trong thời gian thực tập. Trong thời gian này thì các bạn sẽ được tích lũy nhiều kiến thức về chuyên ngành mới, có thêm kỹ năng nghề nghiệp. Đây sẽ là nền tảng cho các bạn được công tác ở bất kỳ môi trường nào sau khi tốt nghiệp.

Tìm hiểu trường Cao đẳng Dược nào tốt nhất
Các trường Cao đẳng Dược tốt nhất hiện nay

Năm 2020, trường Cao đẳng Y Khoa Phạm ngọc Thạch áp dụng mức học phí ngành Cao đẳng Dược là 800.000 VNĐ/ tháng. Đây được xem là mức học phí phù hợp với hoàn cảnh của từng đối tượng sinh viên khác nhau. Bên cạnh đó thì nhà trường còn đưa ra các chính sách an sinh giáo dục, áp dụng thêm chính sách miễn giảm học phí đối với các bạn sinh viên thuộc diện khó khăn, con em thương binh, hộ nghèo, cận nghèo, liệt sĩ,…

Trong khoảng thời gian đào tạo 3 năm về ngành Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch thì các bạn sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy đồng thời có giá trị sử dụng trên toàn quốc. 

Bởi vậy với những ai có nguyện học ngành Dược hay muốn nâng cao kiến thức ngành nghề thì hãy nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ gửi về trường nhé. Chắc hẳn với chương trình đào tạo chuẩn của Bộ thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch xứng đáng dẫn đầu trong sự lựa chọn trường Cao đẳng Dược nào tốt nhất. Chúc các bạn thành công!

Rate this post