Điều kiện mở tiệm thuốc tây là gì? Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín

 • Quốc Cường
 • Tháng Tư 5, 2021
 • Chức năng bình luận bị tắt ở Điều kiện mở tiệm thuốc tây là gì? Địa chỉ đào tạo ngành Dược uy tín
Điều kiện mở tiệm thuốc tây là gì?

Nhiều bạn trẻ theo đuổi ngành Dược để sau khi tốt nghiệp có thể mở nhà thuốc hoặc quầy thuốc riêng. Vậy điều kiện mở tiệm thuốc tây là gì? Học cao đẳng Dược có được mở nhà thuốc không? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp những thắc mắc ở trên.

Điều kiện mở tiệm thuốc tây là gì?

Có bằng tốt nghiệp Dược sĩ

Trong bản dự thảo về Luật Dược được Quốc hội thông qua ngày 10/4/2016 đã quy định điều kiện để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược, cụ thể như:

 • Để mở nhà thuốc bắt buộc phải tốt nghiệp ngành Dược sĩ hệ Đại học trở lên và phải có kinh nghiệm thực hành ngành Dược tại các cơ sở chuyên môn về thuốc ít nhất 2 năm.
 • Đối với quầy thuốc thì bạn  cần đáp ứng điều kiện sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng, Trung cấp ngành Dược và có kinh nghiệm làm việc thực tế tại các cơ sở kinh doanh về thuốc trong khoảng thời gian ít nhất 1,5 năm.

Có thể thấy rằng để đáp ứng điều kiện ở trên thì sinh viên sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược và thực hành tại các cơ sở kinh doanh thuốc trong khoảng 18 tháng sẽ đủ điều kiện để mở quầy thuốc. Còn đối với những bạn muốn mở nhà thuốc thì bắt buộc phải liên thông lên Đại học và có thời gian thực hành nghề nhiều hơn.

Có chứng chỉ hành nghề Dược do Sở Y tế cấp

Những đối tượng được cấp chứng chỉ hành nghề Dược là người phụ trách một số công việc trong ngành Dược như: Nghiên cứu, kiểm định chất lượng, sản xuất, phân phối, kinh doanh thuốc.

Đồng thời để được cấp chứng chỉ hành nghề Dược các bạn cần đáp ứng những điều kiện như:

 • Đã tốt nghiệp đại học các ngành Y đa khoa, Y học Cổ truyền hoặc Dược học cổ truyền, sinh học, hóa học…
 • Tốt nghiệp trung cấp dược.
 • Có chứng chỉ sơ cấp Dược, giấy chứng nhận về lương Dược, lương Y, giấy chứng nhận hoặc văn bằng bài thuốc gia truyền, chứng chỉ khác hoặc các loại giấy chứng nhận về Y  Dược được cấp trước khi Bộ Luật Dược được thông qua ngày 10/4/2016 có hiệu lực.

Khi dự thảo Luật Dược được thông quá nhiều người có suy nghĩ rằng cử nhân tốt nghiệp ngành Sinh, hóa cũng có thể được cấp chứng chỉ  hành nghề Dược. Sẽ không có chuyện sinh viên tốt nghiệp Đại học những chuyên ngành Hóa Sinh được phép phụ trách chuyên môn Dược và mở quầy thuốc hoặc nhà thuốc vì chỉ những người phụ trách hoặc một số công việc trong ngành Dược chứ không phải là người phụ trách chuyên môn về Dược.

Đăng ký giấy phép kinh doanh

Mặc dù đã sở hữu giấy phép hành nghề thì  bạn cần phải có thêm giấy  phép kinh doanh được cấp bởi cơ quan đăng ký kinh doanh.

Kinh doanh tiệm thuốc tây cần có rất nhiều những yêu cầu pháp lý nên bạn cần thực hiện tốt đầy đủ các thủ tục cần thiết như:

Chứng chỉ hành nghề Y do Sở Y tế cấp, tuy nhiên đối với bằng Dược sĩ thì cần ít nhất 2 năm hành nghề, khi chưa đủ đáp ứng điều kiện thì bạn có thể đi làm thuê và những ng đủ điều kiện cấp bằng và nhờ họ đứng tên.  Các quầy thuốc tây cần bằng từ trung cấp Dược trở lên với thời gian hành nghề là 18 tháng.

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc Uỷ ban Nhân dân cấp.
 • Xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc là Uỷ ban Nhân dân cấp.
 •  Xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề để mở nhà thuốc GPP thông thường thì 3 năm sẽ xem xét một lần.

Học Cao đẳng Dược có mở được nhà thuốc? 

Học Cao đẳng Dược có mở được nhà thuốc?  Theo như thông tin đã đề cập ở trên thì để mở nhà thuốc người chịu trách nhiệm về chuyên môn của nhà thuốc phải có trình độ Dược sĩ Đại học trở lên và có kinh nghiệm thực hành ít nhất 2 năm tại những cơ sở chuyên môn về thuốc.

Vì vậy người có bằng Cao đẳng Dược chính quy có thời gian thực hành ít nhất 2 năm tại cơ sở Dược hợp pháp sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề và là chủ quầy thuốc, chủ đại lý bán thuốc của doanh nghiệp…

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Dược chất lượng cao

Địa chỉ học Cao đẳng Dược uy tín, chất lượng

Ngành Dược sẽ có liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh nên việc lựa chọn địa chỉ Cao đẳng Dược khu vực TPHCM uy tín là điều vô cùng quan trọng và  cần cân nhắc thật kỹ.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những cơ sở đào tạo lĩnh vực ngành Y Dược và đặc biệt là ngành Dược.

Điều kiện xét tuyển học bạ THPT đơn giản và sẽ mở rộng cơ hội để tất cả các thí sinh theo học ngành Dược hoặc trường hợp những thí sinh không có đủ năng lực để xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu thì việc học Cao đẳng cũng chính là lựa chọn an toàn. Chương trình học với số tiết thực hành lên đến 70% để các thí sinh tích lũy được nhiều kiến thức thực tế và chuyên môn cho công việc say này bằng cách thực hành tại phòng thí nghiệm với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, đi thực tế tại các cơ sở y tế, nhà thuốc.  Luôn song hành với sinh viên trong các tiết học là đội ngũ giảng viên là các Tiến sĩ, Thạc sĩ, Bác sĩ giỏi Y đức, giàu kinh nghiệm chuyên môn Y Dược.

Theo phương án tuyển sinh năm 2021 thì mức học phí ngành Dược là: 1.000.000 đồng/ tháng/ sinh viên. Có thể thấy rằng đó là mức học phí thấp để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, bên cạnh đó nhà trường còn áp dụng chính sách an sinh giáo dục như: Nhà trường miễn giảm 100% học phí cho 100 thí sinh nhập học đầu tiên thuộc đối tượng ưu tiên sau:

 • Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;
 • Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;
 • Bên cạnh đó Nhà trường còn có chính sách miễn giảm dành cho những thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ theo tình hình thực tế.

Ngay sau 3 năm học, thí sinh học Cao đẳng Dược TPHCM sẽ được nhà trường cấp tấm bằng Cao đẳng Dược chính quy, có giá trị sử dụng toàn quốc tại các cơ sở y tế phù hợp với năng lực. Sinh viên sẽ có cơ hội việc tiếp tục học liên thông một số trường Đại học y dược trên cả nước để bổ sung kiến thức cho mình.

Rate this post