Tứ kết là gì? Vòng tứ kết có bao nhiêu đội?

Những người ít xem bóng đá thường không hiểu quy định về các các vòng đấu như vòng bảng, vòng loại, tứ kết, bán kết…. là gì và có bao nhiêu đội. Điều này khiến cho việc xem các trận đấu không được hào hứng cho lắm. Để mọi người có thể hiểu được, ở bài viết này KQ Bóng Đá sẽ chia sẻ về nội dung vòng tứ kết có bao nhiêu đội?

Vòng 1/8 có bao nhiêu đội?

Trước khi tìm hiểu vòng tứ kết có bao nhiêu đội, chúng ta cùng tìm hiểu thông tin về vòng 1/8. Vì có nhiều người hiểu sai vòng 1/8 là vòng có 8 đội tham gia.

Vòng tứ kết có bao nhiêu đội?

Vòng thi đấu này gồm có 16 đội và được chia làm 8 cặp đấu. Sau đó sẽ chọn ra 8 đội thắng vào vòng trong đó là vòng tứ kết. Người hâm mộ bóng đá thường gọi vòng này là:

  • Knock-out : Tức là vòng đấu loại trực tiếp.
  • Round of 16 : Là vòng đấucó 16 đội tham gia.

Vậy vòng knock out hoặc vòng đấu loại trực tiếp là gì? tại sao lại gọi như vậy? Vì 8 cặp thi đấu trong vòng này, đội nào thua thì đội đó bị out và bị loại. Nếu thi đấu hết 2 hiệp chính thức mà trận đấu vẫn chưa phân thắng bại. Thì hai đội sẽ bước vào đá 2 hiệp phụ.

Mỗi hiệp phụ quy định với thời gian là 15 phút. Trước kia thì liên đoàn bóng đá còn áp dụng luật bàn thắng vàng, bàn thắng bạc. Tức là trong thời gian thi đấu của 2 hiệp phụ, nếu vẫn hòa thì đội bóng nào ghi bàn trước thì đội đó thắng và được gọi là bàn thắng vàng. Thời gian sau này FIFA đã hủy bỏ luật bàn thắng vàng và bạc. Như vậy, trong trường hợp đá 90 phút 2 chính thức và cộng thêm đá hai hiệp phụ nhưng hai đội bóng vẫn hòa. Thì sẽ áp dụng luật đá luân lưu 11m. Đội nào trong mỗi cặp giành được chiến thắng ở vòng 1/8 sẽ tiến thẳng tới vòng đấu tứ kết.

Vòng tứ kết là gì?

Để biết được tứ kết có bao nhiêu đội, trước hết chúng ta cần phải hiểu vòng tứ kết là gì? Nếu là người yêu thích bộ môn bóng đá chắc hẳn các bạn đều biết tứ kết là gì. Tuy nhiên, một số người ít xem bóng đá có lẽ chưa rõ lắm. Tứ kết có nghĩa là có 8 đội thi đấu nhằm mục đích chọn ra 4 đội thắng vào vòng trong.

Theo quy định của liên đoàn bóng đá thế giới FIFA. Đây là một vòng đấu loại trực tiếp rất quan trọng trong việc chọn những đội đi tiếp. Vòng đấu tứ kết cũng được quy định thi đấu tương tự những vòng đấu vòng loại khác.

Đây là vòng đấu căng thẳng và có tính quyết định cực kỳ cao. Chính vì vậy, các đội khi có cơ hội tham gia vào vòng tứ kết thường chuẩn bị tinh thần rất cao để quyết đấu trong vòng này.

Tứ kết là gì?

Điều kiện để được vào vòng tứ kết

Trong từng giải đấu khác nhau, ban tổ chức quy định các đội có quyền tham dự vòng tứ kết. Có những giải đấu các đội và vận động viên sẽ thi đấu theo như thể thức vòng loại và tìm ra những ứng cử viên sáng giá nhất để đi tiếp vào vòng tứ kết.

Việc bốc thăm cũng là hình thức mà một số giải đấu quy định để những đội bóng chia thành các bảng thi đấu. Sau đó những đội thắng nhất nhì của các bảng sẽ giành được quyền vào thi đấu vòng tứ kết. 

Ở vòng tứ kết, đội bóng giành được vị trí nhất bảng đấu này sẽ thi đấu với đội đứng vị trí thứ 2 ở bảng đấu khác do ban tổ chức giải quy định. Sau khi các đội thi đấu, đội thắng trong các trận sẽ tham gia đi tiếp vòng bán kết.

Vòng đấu tứ kết có bao nhiêu đội

Sau khi các bạn đã hiểu và trả lời được câu hỏi tứ kết là gì rồi cũng như những đội bóng, vận động viên giành được quyền vào vòng tứ kết. Thì các bạn cũng cần biết rõ vòng đấu tứ kết có bao nhiêu đội tham gia.Vì vậy trong phần tiếp theo dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp câu hỏi này cho các bạn.

Ở vòng đấu tứ kết các đội tham gia bao gồm 8 đội giành chiến thắng trong vòng 1/8.

Ở trong vòng đấu này, 8 đội đã vượt qua những vòng loại trước đó sẽ được phân cặp đấu với nhau. Vòng đấu sẽ có 4 cặp thi đấu với nhau và mỗi cặp loại 1 đội. Sau khi 4 cặp thi đấu các đội chiến thắng trong từng cặp sẽ được quyền vào vòng bán kết.

Vòng tứ kết có sự tham gia góp mặt của bốn cặp đấu nên còn được gọii với cái tên khác là vòng 1/4.

Vòng đấu tứ kết là một trong những vòng đấu quan trọng của sự kiện thể thao. đặc biệt là bóng đá. Những cái tên sáng giá nhất sẽ có được vị trí trong danh sách này. Tuy nhiên đã phải trải qua một chặng đường đầy gian nan và rất vất t

trong các vòng trước.

Như vậy qua bài viết này, chắc các bạn đã biết tứ kết có bao nhiêu đội và những thông tin xung quanh vòng đấu này. Ngoài những thông tin về vòng tứ kết, nếu các bạn là người yêu thích  thể thao, đặc biệt là bóng đá và muốn tìm hiểu thêm thì hãy đón đọc những bài viết của chúng tôi nhé, và hãy chia sẻ cùng mọi người.