Tổng hợp những thông tin liên quan đến Câu lạc bộ bóng đá Viettel

Chuyên trang thông tin điện tử mobile24h.vn đã giành thời gian tổng hợp thông tin và chia sẻ đến với quý độc giả về Câu lạc bộ bóng đá Viettel. Để biết rõ hơn những thông tin liên quan đến câu lạc bộ bóng đá này, mọi người cùng tham khảo chi tiết thông tin liên quan ở bài viết dưới đây.

Thông tin cơ bản về Câu lạc bộ bóng đá

Thông tin cơ bản về Câu lạc bộ bóng đá Viettel

Câu lạc bộ bóng đá Viettel cũng được nhiều người quan tâm và thường được phát sóng các trận ttbd ở trên các kênh truyền hình, đặc biệt thu hút được rất nhiều người theo dõi. Dưới đây các chuyên gia hàng đầu đã chia sẻ đến cho mọi người về những thông tin cơ bản nhất về Châu lạc bộ bóng đá Viettel gồm có:

Năm thành lập CLB: năm 1954 (Thể Công), năm 2009 (Viettel FC);

Tên ngắn gọn: Đội bóng Áo linh, Cơn lốc đỏ;

Sân vận động: Hàng Đẫy;

Chủ sở hữu: Tập đoàn Viễn thông Quân đội;

Website: https://www.facebook.com/viettelfootballclub/

Tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của CLB Viettel

Thể Công – Trước đây có tên gọi là Câu lạc bộ Thể dục Thể thao Quân đội, đây chính là tiền thân của Viettel FC và được ra đời vào năm 2009. Quá trình ra đời của Câu lạc bộ Viettel được nhận được là sự nối tiếp đối với truyền thống của đội bóng Thể công sau khi Bộ quốc phòng tuyên bố giải thể đội tuyển.

Sau thời gian giải thể, Thể Công được chuyển giao lại cho Tổng Công ty Viễn Thông Viettel. Tuy công ty này không quá mặn mà với việc đầu tư vào bóng đá do đó đã chuyển giao cho Sở Văn hóa- Thể thao & Du lịch tỉnh Thanh Hóa với tên gọi chính là Câu lạc bộ bóng đá Viettel- Thanh Hóa vào ngày 07/11/2009.  

Đến ngày 24/12/2009, Viettel- Thanh Hóa đã được đổi tên thành Lam Sơn- Thanh Hóa và chuyển giao hoàn toàn mọi thứ về tỉnh. Từ đó, Thể Công chính thức bị xóa sổ. Trong khi đó, đội hình 2 của đội tuyển cũ sử dụng tên Câu lạc bộ bóng đá Viettel, thi đấu ở giải hạng Nhất quốc gia năm 2010. Theo đó, sau mùa giải năm 2010, đội tuyển này đã được chuyển giao lại cho Hà Nội T&T, được đổi thành Câu lạc bộ Hà Nội (hiện nay là Sài Gòn FC).

Trung tâm bóng đá Viettel tiếp tục hoạt động khi quyền giám đốc Viettel khi đó là ông Nguyễn Thanh Hải đã đề nghị lãnh đạo phía công ty cho phép duy trì hoạt động của đội bóng, đồng thời cam kết sẽ mang lại kết quả trong một năm.

Ngày 26/10/2014, Tổng Giám đốc Tập đoàn Viễn Thông Quân đội đã ký quyết định số 2294/QĐ-VTQĐ-TCNL kiện toàn chức năng nhiệm vụ và đổi sang tên Trung tâm Đào tạo Bóng đá Viettel thành tên Trung tâm Thể thao Viettel.

Giải bóng đá hạng Nhì Việt Nam 2015, đội tuyển Trung tâm Thể thao Viettel giành được vị trí đồng hạng vô địch mùa giải 2015, cùng FC Tây Ninh thăng hạng thi đấu tại    V.League-2 2016.

Năm 2016, đội tuyển trẻ Viettel giành được thứ hạng Nhì ở giải V-League 2 2016, giành được quyền chơi ở trận Play- off nhằm thăng hạng, nhưng đội tuyển này đã thua Long An với tỷ số 0- 1 ở phút bù giờ, chấm dứt về giấc mơ thăng hạng.

Nhưng ở mùa giải 2018, Câu lạc bộ bóng đá Viettel đã vô địch ở Giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2018, đồng thời giành được suất thăng hạng  V.League 1 vào năm 2019.

Quá trình thi đấu chuyên nghiệp từ 2012 đến nay

Với các thành tựu của những đội bóng trẻ khi thi đấu tại giải trẻ quốc gia 2010 và 2011, đội tuyển chính thức được tồn tại. Vào mùa giải năm 2012, Câu lạc bộ bóng đá Viettel bắt đầu thi đấu lại từ giải hạng 3 quốc gia, giành được quyền lên chơi giải hạng Nhì trong một năm sau đó.

Quá trình thi đấu chuyên nghiệp từ 2012 đến nay

Ở giải hạng Nhì năm 2015, Viettel cũng đã giành được quyền lên chơi ở giải hạng Nhất sau khi giành được chức vô địch đồng hạng cùng với Xi măng Fico Tây Ninh. Mùa giải năm 2016, Viettel đã đứng ở vị trí hạng Nhì bảng giải hạng nhất giành được quyền thi đấu ở trận Play-off thăng hạng, tuy nhiên đã để thua Long An với tỷ số 0- 1, không giành được tấm vé vào chơi ở giải V.League năm 2017.

Tại mùa giải bóng đá năm 2018, CLB Viettel lên ngôi vô địch giải hạng Nhất, đã trở lại giải V.League. Ở trong mùa giải bóng đá đầu tiên ở lại với V.League, Viettel đã giành được vị trí thứ 6 chung cuộc và được đánh giá là mùa giải thành công của đội bóng áo lính.

Tổng hợp danh hiệu & Thành tích của CLB bóng đá Viettel

Phía các chuyên gia bóng đá hàng đầu đã dành thời gian tổng hợp thông tin và thống kê về những danh hiệu cũng như các thành tích của Câu lạc bộ bóng đá Viettel như sau: 

Giải V.League: Hạng 6 năm 2019;

Giải hạng Nhất quốc gia: năm 2018;

Giải bóng đá hạng Nhì quốc gia: năm 2015;

Giải bóng đá hạng Ba quốc gia: năm 2008 và năm 2012;

Kết luận

Hy vọng với toàn bộ những thông tin được chia sẻ ở trên đã giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về Câu lạc bộ bóng đá Viettel và quá trình hình thành, phát triển. Theo đó, mọi người hãy thường xuyên cập nhập tin tức thể thao để biết được rõ hơn về lịch thi đấu để không bỏ qua bất kỳ trận đấu bóng đá nào của CLB Viettel.