Nguyên nhân và cách xử lý điện thoại Samsung bị đơ một cách hiệu quả

Điện thoại Samsung bị đơ do phần cứng bị va đập, ngấm nước hay các phần mềm bị lỗi, xung đột. Cần khắc phục các tình trạng này sớm bằng cách reset, cập nhật ứng dụng,…

Điện thoại Samsung bị đơ? Điều này là sự thật đối với các sản phẩm công nghệ. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng điện thoại Samsung bị đứng máy: do chính bản thân người dùng, hoặc do nội tại điện thoại sau một thời gian, không còn tương thích, mượt mà. Tuy nhiên, đừng quá lo lắng, chúng tôi sẽ gửi đến quý bạn một vài mẹo nhỏ phòng và chữa khi có hiện tượng này.

1. Tại sao điện thoại Samsung hay bị đơ?

Thiết bị công nghệ nói riêng và điện thoại Samsung nói riêng, sau một thời gian sử dụng sẽ gặp phải tình trạng bị đứng máy.

điện thoại samsung bị đơ thì phải làm gì

Điện thoại Samsung bị treo logo

*** Có thể bạn quan tâm: Vì sao điện thoại Samsung không lên nguồn hay bị tắt máy.

Điện thoại Samsung bị đứng máy có một số nguyên nhân cơ bản sau đây mà người dùng thường mắc phải:

  • Sử dụng quá nhiều ứng dụng cùng một lúc, các ứng dụng chạy ngầm luôn tồn tại
  • Lỗi phần mềm sau khi bạn upgrade, root máy, update OTA hoặc cài đặt phải các ứng dụng có chứa mã độc và virus
  • Xung đột phần cứng và phần mềm
  • Trong quá trình sử dụng, không may tác động lực va chạm vào điện thoại Samsung, từ đó bị treo máy, logo…
  • Điện thoại bị đầy bộ nhớ: ROM, RAM
  • Các ứng dụng cũ chưa cập nhật, không còn tương thích và xảy ra lỗi đứng màn hình
  • Điện thoại Samsung bị đơ do bị ngấm nước

2. Cách xử lý điện thoại Samsung bị đơ

Khởi động lại thiết bị

Dù gặp phải bất kỳ nguyên nhân gì khiến điện thoại của bạn xảy ra tình trạng bất thường, thì lời khuyên đầu tiên chính là tắt máy, khởi động lại. Khi đó, các ứng dụng ngầm sẽ được tắt bỏ, và rất có thể tình trạng điện thoại Samsung bị đơ sẽ không còn.

Thao tác như sau: Nhấn liệt nút nguồn trong vài giây, điện thoại sẽ hiện ra 3 lựa chọn: Tắt nguồn, Khởi động lại và Chế độ khẩn cấp. Chọn biểu tượng thứ hai, khởi động lại và chờ máy hoàn tất việc khởi động.

Lý do vì sao điện thoại Samsung bị đơKhởi động lại điện thoại Samsung

*** Xem ngay: Xử lý nhanh chóng hiện tượng điện thoại Samsung không bắt được wifi

Giải phóng bộ nhớ

Các thiết bị Android không tránh khỏi việc đầy bộ nhớ. Điện thoại Samsung cũng có nhiều dòng máy với các đời máy khác nhau. Các đời máy thấp thường có dung lượng lưu trữ thấp, do đó, cần xóa bỏ bớt các lưu trữ không cần thiết cho nhẹ máy.

Không tham lam cài đặt nhiều ứng dụng tới mức cảnh báo dung lượng, một số thiết bị có hỗ trợ thẻ nhớ ngoài, bạn cũng có thể sử dụng phương án này để mở rộng bộ nhớ.

Cập nhật ứng dụng thường xuyên

Một nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng điện thoại Samsung bị đơ, là do ứng dụng quá lỗi thời, trong khi thao tác luôn dẫn đến hiện tượng giật lag, đứng màn hình hoặc văng ứng dụng.

Nếu không sử dụng được nút Back để thoát ứng dụng, bạn nhấn phím Home. Tiếp đó, nhấp 2 lần vào phím Home, gạt bỏ thoát hoàn toàn ứng dụng. Bạn nhấn thử vào lại ứng dụng, xem tình trạng đứng máy còn xảy ra không.

Nếu vẫn không được, bạn hãy cập nhật ứng dụng lên phiên bản tương thích hiện hành, hoặc không được nữa, thì chia buồn, bạn phải gỡ bỏ ứng dụng ra khỏi máy.

Sử dụng phần mềm quét virus, dọn rác

Các ứng dụng thân thiện với hệ điều hành Android như Ccleaner, Clean Master, Greenify…giải quyết rất tốt tình trạng máy bị đơ do virus hay tràn bộ nhớ.

Không vừa sạc vừa dùng

Nhiều người dùng mắc phải lỗi vừa dùng, vừa sạc điện thoại. Lâu dần, thói quen này ảnh hưởng tới tuổi thọ của điện thoại. Bên cạnh nóng máy, chai pin thì thao tác này còn là nguyên nhân điện thoại Samsung bị đơ.

Người dùng nên từ bỏ thói quen này sớm để tránh những đáng tiếc có thể xảy ra bất kỳ lúc nào nhé!

Nguyên nhân và cách xử lý điện thoại Samsung bị đơ một cách hiệu quảVừa sạc vừa dùng điện thoại Samsung

Cập nhật hệ điều hành

Hệ điều hành quá cũ sẽ không hỗ trợ các ứng dụng mới một cách tối ưu. Người dùng nên cập nhật hệ điều hành một cách thường xuyên, bởi hầu hết các bản mới thường fix các lỗ hổng mà phiên bản tiền nhiệm còn chưa làm được.

Thay phần cứng

Nếu lực va đập quá mạnh, hoặc điện thoại bị ngấm nước vào bên trong màn hình, điện thoại Samsung bị đứng máy là điều khó tránh khỏi. Cảm ứng thường bị ảnh hưởng, các hiện tượng khác sẽ xảy ra như sọc màn hình, đốm màn hình, thậm chí là chết màn.

Điện thoại Samsung bị đơ là điều khó tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, người dùng vừa sử dụng đi đôi với bảo vệ bằng các cách trên sẽ giảm thiểu đáng kể vấn đề giật lag, hư hại. Đồng thời, việc lựa chọn ứng dụng và game tương thích với hệ điều hành của Samsung cũng đóng vai trò quan trọng chẳng hạn như ứng dụng w88 rất thích hợp với máy. Ngoài ra, việc tối ưu hóa cài đặt, định kỳ xóa bớt dữ liệu không cần thiết cũng giúp giảm tình trạng đơ máy. Chăm sóc và duy trì điện thoại Samsung của bạn theo những cách này sẽ giúp tối ưu hóa hiệu suất, đồng thời mang lại trải nghiệm sử dụng mượt mà hơn.

3/5 - (2 bình chọn)