Những điều bạn cần biết về nghề kế toán doanh nghiệp

học nghề kế toán doanh nghiệp

Nghề kế toán doanh nghiệp là gì? Học nghề kế toán doanh nghiệp sau này làm gì? Nên học nghề kế toán doanh nghiệp ở đâu là uy tín, chất lượng? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới đây.

Nghề kế toán doanh nghiệp là gì?

Nghề kế toán doanh nghiệp là một trong những công việc hay khâu quan trọng trong hoạt động kinh doanh và sản xuất của mỗi doanh nghiệp. Nghề kế toán doanh nghiệp là công việc thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế –  tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động, hoạt động tại doanh nghiệp.

Kế toán doanh nghiệp sẽ được chia ra làm hai mảng bộ phận chính đó là kế toán thuế và kế toán nội bộ. Với công việc chủ yếu của bộ phận kế toán nội bộ là việc thu thập, xử lý, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế – tài chính.

Phần kế toán thuế có công việc chính của bộ phận kế toán thuế bao gồm thu thập, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính bằng báo cáo tài chính cho đối tượng có nhu cầu sử dụng thông tin của đơn vị kế toán.

nghề kế toán doanh nghiệp

Nghề kế toán doanh nghiệp

Thông qua đây ta có thể thấy bằng những phương pháp, nguyên tắc kế toán, những chuẩn mực hay những chính sách và chế độ kế toán thì mỗi người làm nghề kế toán doanh nghiệp sẽ phải cung cấp thông tin và kiểm tra giám sát tài sản, tài chính của doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Học nghề kế toán doanh nghiệp ra làm gì?

Kế toán doanh nghiệp là một trong những vị trí không thể nào thiếu trong bộ máy hoạt động của mỗi công ty. Đây là vị trí bắt buộc mà mỗi công ty, doanh nghiệp hay đơn vị nào cũng luôn cần phải có.

Theo thống kê thì nghề kế toán doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cũng cao và mức lương khá ổn định. Theo học nghề kế toán doanh nghiệp sau khi ra trường bạn có thể đảm nhận những vị trí như:

  • Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, kế toán ngân hàng ở trong công ty, doanh nghiệp và các tổ chức.
  • Đảm nhận vị trí làm nhân viên kế toán, kiểm toán, kế toán thuế, kế toán tổng hợp, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính…. ở trong công ty, doanh nghiệp và các tổ chức kinh doanh khác.
  • Đảm nhận công việc của nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ.
  • Làm giảng viên giảng dạy tại các trường cao đẳng, đại học, trung cấp, các trung tâm dạy kế toán.
  • Thực hiện công việc của chuyên viên phụ trách tài chính công ty, nghiên cứu, giảng viên, thanh tra kinh tế…

Qu đây ta có thể thấy học nghề kế toán sau khi ra trường bạn có thể đảm nhận ở rất nhiều vị trí khác nhau. Bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề thất nghiệp sau khi ra trường. Để có thể xin được công việc như ý thì các bạn nên trau dồi kinh nghiệm thực tế và kỹ năng mềm – những tiêu chí cần thiết để có thể đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng đề ra.

Học nghề kế toán doanh nghiệp ở đâu là uy tín, chất lượng?

Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Phương Nam tại Đắk Nông là ngôi trường khá uy tín. chất lượng. Đây là địa chỉ đào tạo kế toán doanh nghiệp chất lượng. Nhà trường luôn có khung chương trình dạy song song kết hợp giữa các kiến thức lý thuyết và thực hành.

học nghề kế toán doanh nghiệp

Học nghề kế toán doanh nghiệp

Trong đó, phần thực hành nghề kế toán chiếm tới 80% từ đó giúp sinh viên có thể ứng dụng vào công việc thực tế của mỗi nhân viên kế toán sau này. Về phần đội ngũ giảng viên của trường đều là những thầy cô đứng đầu của ngành, có kinh nghiệm thực tế có thể giải đáp mọi thắc mắc của sinh viên.

Sinh viên theo học nghề kế toán doanh nghiệp tại trường Trung cấp Phương Nam sẽ được đào tạo đến khi thành thạo với mọi nghiệp vụ kế toán trên chứng từ, sổ sách. Những kỹ năng về tin học văn phòng, Excel luôn được chú trọng. Từ đó, sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho công việc sau này của bạn.

Không chỉ có vậy để có thể nâng cao tay nghề và trình độ bạn có thể theo học chứng chỉ kế toán trưởng tại trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam. Nếu bạn có nhu cầu học tập và làm việc ngành kế toán thì bạn nên đăng ký xét tuyển ngay vào trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Phương Nam nhé. Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Địa chỉ:Số 25 Đường Lê Lai, Thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đăk Nông
  • Website: http://trungcapphuongnam.edu.vn
  • Email: trungcapphuongnam.edu.vn@gmail.com
  • Điện thoại: 02616.553.555.
Rate this post