Cao đẳng y dược sài gòn là trường công hay tư?

Cao đẳng y dược sài gòn là trường công hay tư là sự quan tâm của rất đông bạn trẻ đang có nhu cầu đăng ký học y dược của nhà trường.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có tốt không?

Trải qua hơn 10 năm thành lập và phát triển trường Cao đẳng y Dược Sài Gòn là trường trong top đầu đào tạo nguồn nhân lực trẻ có chất lượng cho ngành Y tế.

Trường Cao đẳng y dược Sài Gòn thuộc hệ thống các trường ngoài công lập, trực thuộc sự quản lý của Bộ LĐTB&XH. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thuộc vào trường dân lập. Là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực có tay nghề cao cho ngành Y tế Việt Nam.

Tuy nhiên, về mô hình đào tạo các ngành Y Dược chương trình đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của sinh viên.

Cao đẳng y dược Sài Gòn là trường công hay tư

Ngoài chọn được ngành học phù hợp, việc chọn trường cũng rất quan trọng. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn hàng năm được Bộ Y tế giao đào tạo ra những nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng để phục vụ ngành y tế. Nhà trường luôn tự hào nơi để học tập, nghiên cứu thắp sáng ước mơ khoác áo Blouse trắng cho sinh viên Việt Nam. Với hơn 10 năm xây dựng và phát triển, đào tạo ngành Y Dược, trường là một trong những ngôi trường nằm ở khu vực phía Nam được đánh giá cao.

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có lợi thế gì?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường uy tín trong đào tạo y dược. Trường cũng được Bộ Y tế đánh giá là nơi đào tạo chất lượng là môi trường đào tạo tốt cho sinh viên. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường đứng trong top đầu tại TP.HCM đào tạo các chuyên ngành mũi nhọn như:

 1. Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 2. Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 3. Cao đẳng Hộ Sinh (Mã ngành: 6720303)
 4. Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học (Mã ngành: 6720602)
 5. Cao đẳng Kỹ Thuật Phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720604)

Ngoài ra nhà trường còn đào tạo thêm hệ Liên thông và Văn bằng 2.

 • Hình thức xét tuyển thuận, áp dụng phương thức tuyển thẳng đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT mở thêm cơ hội cho các em.
 • Trường có cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ.
 • Nhà trường có đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, nhiệt huyết, vững chuyên môn. Giảng viên giỏi sẽ truyền đạt cho sinh viên những kiến thức trọng tâm trong ngành nghề. Trong đó, có nhiều giảng viên có học hàm Tiến sĩ, Thạc sĩ đang trực tiếp tham gia giảng dạy cho sinh viên học tập tại trường.
 • Áp dụng chương trình đào tạo đạt chuẩn sát thực tế, với mô hình viện – trường. Chương trình giảng dạy đạt chuẩn, hiện đại, bắt kịp với những yêu cầu của nhà tuyển dụng. Đồng thời, Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn luôn cập nhật và bổ sung kịp thời những kiến thức y khoa cho sinh viên. Mô hình đào tạo theo hình thức 70% thực hành – 30% lý thuyết. Được học lý thuyết, học thực hành tại khu thí nghiệm đầy đủ vật dụng. Vì đặc trưng ngành Y liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người nên nhà trường chú trọng hơn về kiến thức thực hành. Sẽ ưu tiên các giờ học thực hành để các em sớm vững tay nghề.
 • Mức học phí thấp phù hợp với điều kiện của hầu hết sinh viên Việt Nam. miễn giảm học phí 100% tùy đối tượng sinh viên.
 •  Sau 3 năm hoàn thành chương trình Cao đẳng, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Y Dược hệ chính quy theo đúng quy định của luật Giáo dục Nghề nghiệp. Sau khi nhận bằng tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược tại Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn sinh viên có thể học liên thông lên một số trường đại học khác có đào tạo liên thông y dược để mở rộng việc làm và cải thiện mức lương của mình. Bằng tốt nghiệp Cao đẳng Dược này có giá trị trên cả nước và tương đương với bằng của các trường cao đẳng khác.
 • Trong những năm gần đây, trường Cao Đẳng y Dược Sài Gòn luôn nằm trong trong danh sách các trường cao đẳng y dược ở Sài Gòn có số lượng lớn thí sinh đăng xét tuyển mỗi năm.
 • Trường còn liên kết với nhiều cơ sở y tế có uy tín tại TPHCM để sinh viên thực tập nâng cao tay nghề. Nhiều doanh nghiệp, bệnh viện liên kết với Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tạo ra cơ hội để các em tìm được công việc phù hợp.
 • Trường tuyển sinh năm 2021 theo hình thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, không giới hạn năm tốt nghiệp là đủ điều kiện để trúng tuyển vào trường.
 • Với tiêu chí uy tín chất lượng đặt lên hàng đầu trong ngành Y Dược. Trường Cao Đẳng y Dược Sài Gòn đảm bảo giảm thiểu đi chi phí cho người học.
 • Có nhiều chính sách miễn giảm học phí, học bổng cho sinh viên hàng năm.
 • Nhà trường có các chương trình liên kết với những bệnh viện lớn và quầy thuốc để giúp cho sinh viên tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm trong ngành nghề, tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian thực tập.
 • Áp dụng nhiều chính sách an sinh giáo dục hỗ trợ cho sinh viên khi theo học tại trường.
 • Nhà trường còn có chương trình liên kết với Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Tp.Hồ Chí Minh, Bệnh viện Gia Định, quầy thuốc, nhà thuốc tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập. Sinh viên nhờ đó sẽ có cơ hội được phát huy kiến thức vào môi trường làm việc thực tế.

Ngoài ra, Trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn còn chú trọng cho sinh viên trong vấn đề khởi nghiệp.

 • Mức học phí trường cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng thực hiện theo quy chế của Bộ Lao động – Thương Binh và Xã hội đề ra. Học phí của Nhà trường 2021 áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo là 1000.000 đ/tháng, nhà trường thu theo kỳ mỗi kỳ là 5 tháng.

Năm 2021 không áp dụng chế độ miễn giảm HP. Các trường hợp được xét miễn giảm như sau:

 • Nhà trường miễn giảm 100% học phí cho 100 thí sinh nhập học đầu tiên thuộc đối tượng ưu tiên sau:
 • Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2021 từ 21 điểm trở lên khối A – B;
 • Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi ba năm cấp 3;
 • Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ.
 • Ngoài ra, nhà trường còn có những chính sách cho sinh viên có thành tích học tập tốt khi tốt nghiệp ra trường.

Học dược ra trường sẽ làm gì?

Sau khi học dược tại Cao Đẳng Y Dược Sài Gòn có thể được làm những công việc sau:

 • Làm việc tại viện nghiên cứu, trung tâm kiểm nghiệm, kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả và báo cáo với cơ quan chức năng xử lý. Các bạn sẽ tham gia nghiên cứu bào chế mới, nghiên cứu các phản ứng có hại của thuốc, hoặc là đánh giá một sản phẩm thuốc xem có đủ tiêu chuẩn không để cấp giấy phép lưu hành ra thị trường. Những em có tố chất mạnh thuộc nhóm nghiên cứu sẽ phù hợp nhóm việc này.
 • Làm việc tại các nhà máy sản xuất thuốc: vận hành các máy móc trong xưởng sản xuất dược phẩm. Liên kết với bên kinh doanh để phân phối sản phẩm tốt nhất.
 • Làm việc tại các cơ sở sản xuất thuốc: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quá trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, đảm bảo thuốc đạt chất lượng khi tới tay người tiêu dùng.
 • Làm việc tại bệnh viện với vị trí là dược sĩ lâm sàng, chịu trách nhiệm cung ứng thuốc, tham vấn với bác sĩ khi kê toa, hướng dẫn dùng thuốc cho bệnh nhân. Thực sự đây là 1 lĩnh vực rất quan trọng, bởi thực tế tại Việt Nam cho thấy rất nhiều ca bệnh dùng không có hiệu quả. Nơi làm việc của Dược sĩ lâm sàng thường ở các bệnh viện, phòng khám, hoặc nhà thuốc chuyên tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc.
 • Nghiên cứu viên tiến hành các thử nghiệm lâm sàng: sau khi nghiên cứu xong 1 công thức thuốc có khả năng điều trị. Việc chính của bạn là đi liên hệ với các đơn vị nhận thử thuốc trên lâm sàng, rồi phối hợp với họ để tiến hành thử thuốc trên lâm sàng. Phải thử nghiệm lâm sàng, trên động vật rồi trên con người. Nếu các bước thử nghiệm lâm sàng thành công thì thuốc mới có thể được cấp phép và sản xuất hàng loạt ra thị trường. Những em có tính cách nghề thuộc nhóm nghiên cứu sẽ phù hợp nhóm việc này.
 • Giảng dạy các trường đào tạo ngành y, dược với vị trí giảng viên, kỹ thuật viên, trợ giảng.
 • Làm việc tại các cơ sở bán lẻ nhà thuốc, công ty phân phối hay công ty/ tập đoàn nhập khẩu dược phẩm.
 • Dược sỹ nhà thuốc: trong bệnh viện hay các chuỗi nhà thuốc, công việc của các bạn là tư vấn, hướng dẫn sử dụng thuốc cho bệnh nhân
 • Trình dược viên: Trình Dược Viên đảm trách khâu giới thiệu thuốc đến người dùng. Trình Dược viên là 1 nghề hay cần rất nhiều kỹ năng về giao tiếp, team work, về sales, marketing.
 • Kinh doanh riêng: sau khi có Chứng chỉ hành nghề Y Dược thì các bạn có thể mở nhà thuốc hoặc công ty (nếu có thể).
 • Chuyên viên dịch thuật chuyên ngành Dược phẩm ở các công ty Dịch thuật.

Cách thức đăng kí

Sau khi đã đảm bảo đủ điều kiện tuyển sinh và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Các thí sinh có thể lựa chọn 1 trong 3 cách sau để làm hồ sơ gửi về Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn.

 • Cách 1: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp tại địa chỉ của Nhà trường. Thí sinh có thể mang hồ sơ đến nộp trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường để được tư vấn và làm theo hướng dẫn.
 • Cách 2: Thí sinh nộp hồ sơ thông qua đường bưu điện. Đây là một trong những cách dành cho những thí sinh ở xa nhưng có mong muốn học tập tại trường.
 • Cách 3: Thí sinh đăng ký xét tuyển trực tuyến. Thí sinh truy cập trang web của Nhà trường để đăng ký xét tuyển trực tuyến. Điền đầy đủ thông tin và làm theo hướng dẫn. Sau khi đăng ký xét tuyển, ban tư vấn tuyển sinh Nhà trường sẽ gửi mail thông báo hoặc gọi điện thông báo cho các thí sinh về việc nhập học, chuẩn bị các loại giấy tờ cần có khi nhập học.

Hy vọng với tất cả những thông tin Cao đẳng y dược sài gòn là trường công hay tư vừa mới cung cấp trên.  Nhà trường đã giúp các bậc phụ huynh cũng như sinh viên đánh giá được Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tốt không?.

Rate this post