Cách khắc phục điện thoại Samsung bị lỗi người dùng nên biết

Bạn là tín đồ trung thành của dòng điện thoại Samsung nhưng khi sử dụng lại hay gặp phải một số lỗi phần mềm như điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn, không nhận sim hay không kết nối được với máy tính và một số lỗi thường gặp khác. Dưới đây là một số cách khắc phục điện thoại Samsung bị lỗi.

1. Điện thoại Samsung bị lỗi không gửi được tin nhắn

Không riêng gì bạn mà rất nhiều người sử dụng dòng điện thoại Samsung gặp phải vấn đề này. Vậy điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn nguyên nhân từ đâu?

Nguyên nhân khiến điện thoại không gửi được tin nhắn chủ yếu do:

  • Thứ nhất là lỗi do kết nối mạng không tương thích. Nếu điện thoại của bạn là hàng xách tay từ nước ngoài thì khả năng lỗi xảy ra do nguyên nhân này là tương đối cao. Khi mang điện thoại Samsung từ nước ngoài về Việt Nam thường gặp phải lỗi kết nối mạng khi kích hoạt và dẫn đến tình trạng không gửi được tin nhắn.
  • Thứ hai, lỗi về xung đột ứng dụng, nhiễm virus hay một số phần mềm độc hại. Có thể bạn đã lướt web và vô tình truy cập vào website đã được cài sẵn mã độc hại, hay bạn tải một vài phần mềm nhiễm virus, hoặc do bạn cài đặt phần mềm không tương thích với máy cũng là một trong nhưng nguyên nhân khiến điện thoại của bạn không gửi được tin nhắn.

Điện thoại Samsung bị lỗi không gửi được tin nhắnĐiện thoại Samsung bị lỗi không gửi được tin nhắn là những lỗi nhiều người dùng thường gặp

*** Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục điện thoại Samsung bị lỗi phần mềm

  • Thứ ba, lỗi cài đặt mặc định. Nếu bạn không chắc chắn hãy vào Settings rồi chọn About Phone, click vào Phones status rồi My phone, nếu thấy hiện thị “Unknow” thì chắc chắn đây là nguyên nhân khiến điện thoại Samsung không gửi được tin nhắn.

Có thể khắc phục bằng một số cách như sau: Tương ứng với mỗi nguyên nhân sẽ có các cách khắc phục khác nhau.

Nếu là do lỗi kết nối mạng không tương thích thì bạn cần fix lại bằng cách vào phần Settings trên điện thoại => chọn Wireless and network => chọn Mobile Network => Network setting, rồi chọn Rat mode settings và tích vào GSM/GPRS.

Nếu là do lỗi về ứng dụng hay virus thì đơn giản là bạn hãy xóa hết các ứng dụng không phù hợp hay bị nhiễm virus, đồng thời diệt virus trên máy tính để tiếp tục sử dụng.

Về lỗi cài đặt mặc định, bạn chỉ cần tắt nguồn, tháo sim và lắp sim, khởi động lại máy. Nhập số điện thoại của bạn theo chuẩn quốc tế trong My number và tiếp tục tháo sim, sau đó lắp lại và khởi động lại máy.

2. Lỗi không kết nối được máy tính

Đôi khi bạn muốn kết nối điện thoại với máy tính nhưng lại không được, nguyên nhân có thể là do điểm tiếp xúc với đầu dầy nối điện thoại, máy tính với cap không nhạy, dây cap có thể bị hỏng hoặc phần cứng điện thoại có vấn đề.

Vậy khắc phục điện thoại Samsung không kết nối được với máy tính bằng cách nào? Bạn hãy kiểm tra lại và gắn chắc dây cap với máy tính và điện thoại; hoặc thử thay cap khác để kiểm tra xem có phải do dây cap có vấn đề hay thử kết nối với máy khác để xác định nguyên nhân. Nếu không được, cách nhanh nhất là bạn hãy đến trung tâm bảo hành để được hỗ trợ tốt nhất.

Ngoài ra, máy không kết nối được máy tính còn do một số nguyên nhân bạn chưa thiết lập cho phép máy tính truy cập vào điện thoại; hoặc vấn đề nằm ở driver Android USB trên Windows, nếu vậy bạn chỉ cần gỡ bỏ driver ADB là được.

3. Lỗi không nhận sim

Điện thoại Samsung không nhận sim nguyên nhân do đâu?Điện thoại Samsung bị lỗi không nhận sim nguyên nhân do đâu?

Không chỉ là lỗi không gửi được tin nhắn, không kết nối được máy tính mà còn xảy ra lỗi điện thoại Samsung không nhận sim thì nguyên nhân có thể do bạn để chế độ máy bay hay ở trong khu vực ngoài vùng phủ sóng, điện thoại bị rơi xuống nước nên khe sim, chân sim bị hư,… Nếu là vấn đề do cài đặt thì tương đối đơn giản nhưng nếu là do úng nước thì hãy đến trung tâm bảo hành để giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Mong rằng với những chia sẻ ở trên có thể giúp bạn hiểu hơn về dòng điện thoại mình đang sử dụng và khắc phục được một số lỗi hay gặp trên điện thoại Samsung.

5/5 - (1 bình chọn)