Bí quyết cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất

Bóng đá sân 7 có một số điểm khác biệt so với những trận cầu đỉnh cao trên sân 11 người. Điều đó đòi hỏi các cầu thủ phải vận dụng những kinh nghiệm và cách chơi khác nhau. Trong chuyên mục bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng mobile24h.vn tìm hiểu về cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất nhé.

Bóng đá sân 7 hay còn được gọi là bóng đá phủi thường đòi hỏi những cầu thủ phải có một lối chơi khác biệt so với bóng đá 11 người trên sân cỏ. Nếu như bóng đá 11 người yêu cầu các cầu thủ được phân chia nhiệm vụ rõ ràng về phòng thủ và tấn công. Thì bóng đá sân 7 các cầu thủ sẽ chỉ cần phải đảm nhiệm 2 nhiệm vụ chính đó là phối hợp vừa phải phòng thủ vừa phải tấn công, nhất là vị trí của cầu thủ đứng ở hàng hậu vệ.

Với những chuyên gia thường xuyên soi kèo nhà cái và và theo dõi bóng đá thì sẽ thấy đa số các cầu thủ thường đảm nhận vị trí hậu vệ sân 7 cần sẽ vừa phải phòng thủ vừa tấn công. Tuy nhiên, vai trò phòng thủ được được ưu tiên hàng đầu và đây cũng được xem là nhiệm vụ quan trọng nhất đối với 1 hậu vệ.

Trên sân bóng đá 7 người, hậu vệ cánh hay còn được gọi là hậu vệ quét và đôi khi là hậu vệ thòng. Vị trí hậu vệ này thường có tố chất dũng mãnh và đồng thời có thể lực tốt. Qua đó các hậu vệ thường phải có mắt quan sát tốt cùng với khả năng phán đoán và đọc được ý đồ của đối phương.

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 cần phải thực hiện nhuần nhuyễn những pha tắc bóng, xoạc bóng hay cắt bóng để nhằm cắt đường chuyền của đối phương và đồng thời giành lại bóng. Điều đó gián tiếp đòi hỏi về yếu tố thể lực với các hậu vệ cánh.

Kỹ thuật tranh bóng

Theo đánh giá chung của các chuyên gia Keonhacai.io, kỹ thuật tranh cướp bóng là yếu tố rất quan trọng. Nếu một cầu thủ sở hữu một kỹ thuật tốt thì qua đó mới giành được chiến thắng với những pha tranh chấp bóng tay đôi.

Kỹ thuật tranh bóng được thực hiện như sau: khi đối thủ đã có bóng thì hậu vệ cánh sẽ áp sát đối phương một cách nhanh nhất, qua đó khiến họ không có đủ thời gian để xử lý bóng kịp thời.

Hãy chạy đến trước mặt của đối thủ đồng thời che trước mặt của anh ta để chờ cơ hội đoạt bóng. Nếu nhanh trí thì bạn hoàn toàn có thể thực hiện một số động tác để buộc đối thủ phải phạm lỗi với mình.

Tuy nhiên bạn chỉ nên đoạt lại bóng khi mà chắc chắn sẽ nắm được thành công. Bằng cách tập trung sức mạnh vào 2 chân nhằm buộc đối phương phải truyền bóng hoặc nhả bóng ra.

Trường hợp đối thủ giữ bóng trong chân thì bạn hãy đặt bàn chân ở phía dưới gần trái bóng hơn. Hãy giữ cho mắt cá chân cùng với bàn chân chạm đất chắc chắn sau đó mới sử dụng lực để văng bóng ra ngoài.

Việc tranh chấp bóng rất dễ khiến cho các cầu thủ gặp phải chấn thương. Bởi vậy, các cầu thủ trước tiên cần phải chuẩn bị thật tốt tinh thần cho mọi tình huống.

Kỹ thuật chuồi bóng

Cách đá hậu vệ cánh sân 7 không thể thiếu những pha chuồi bóng, chúng mang lại hiệu quả cao nhưng có thể khiến bạn bị phạm lỗi . Do vậy nếu không cần thiết  thì không nên sử dụng kỹ thuật này. Bởi một số trường hợp sẽ gián tiếp giúp cho đối thủ được hưởng 1 quả penalty, qua đó thì cơ hội để họ giành được bàn thắng là rất lớn. Do vậy hãy sử dụng kỹ thuật chuồi bóng hợp lý.

Kỹ thuật chuồi bóng áp dụng như sau: chọn vị trí tại trước mặt hoặc song song với những cầu thủ đối phương bởi nếu chuồi bóng từ phía sau lưng được coi là phạm luật. Trường hợp đối phương đang hướng về phía khung thành của đội nhà thì bạn hãy chạy theo để truy cản bằng cách vòng lên phía trước đối thủ để tránh bị tuýt còi. Sử dụng lực ở chân trượt càng xa đối thủ càng tốt, tốt nhất hãy cố gắng đẩy hoặc móc bóng ra phía ngoài. Sau đó, các hậu vệ sẽ phải đứng dậy nhanh chóng không bị trọng tài soi lỗi.

Kỹ thuật một đối một

Tình huống 1 đối 1 diễn ra trên bất kỳ mặt sân nào. Khi đó cách đá hậu vệ cánh 7 người cần phải được nghiên cứu kỹ trong tình huống đó.

Tốt nhất bạn không nên chạy tới trước mặt của đối thủ để tranh bóng bởi sẽ rất dễ bị đối phương đánh lừa nhằm tạt bóng sang hướng khác hay giả vờ bị ngã xuống. Thay vào đó, bạn hãy thật bình tĩnh để đứng trước mặt đối phương không để họ dứt điểm vì khả năng bị cản phá là rất lớn. Nếu như đối phương vẫn dứt khoát sút bóng thì tốt nhất hãy dấu 2 tay để tránh cho bóng chạm vào tay. Bên cạnh đó hậu vệ cũng phải đảm bảo vị trí của mình không che khuất tầm nhìn của thủ môn để tiện lợi cho pha cản phá bóng.

Trên đây chính là những phương pháp hướng dẫn cách đá hậu vệ cánh sân 7 hiệu quả nhất, hy vọng qua đó sẽ giúp cho các bạn thi đấu một cách hiệu quả và thành công hơn. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. Chúc bạn thành công!